Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 27/6/2015 18:12

Vinh danh 82 nhà lãnh đạo tiêu biểu, nhân tài đất Việt

Các nhà lãnh đạo tiêu biểu thời đại Hồ Chí Minh, Nhân tài đất Việt thời kỳ đổi mới được Bảng vàng vinh danh của Viện Khoa học Nghiên cứu Nhân tài, Nhân lực Việt NamCác nhà lãnh đạo tiêu biểu thời đại Hồ Chí Minh, Nhân tài đất Việt thời kỳ đổi mới được Bảng vàng vinh danh của Viện Khoa học Nghiên cứu Nhân tài, Nhân lực Việt Nam

GD&TĐ - Chiều nay (27/6), Viện Khoa học Nghiên cứu Nhân tài, Nhân lực Việt Nam tổ chức Chương trình Việt Nam đổi mới và phát triển, vinh danh 82 nhà lãnh đạo tiêu biểu thời đại Hồ Chí Minh, nhân tài đất Việt thời kỳ đổi mới.

Đến dự có các đồng chí: Bùi Thế Đức – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Hoàng Xuân Lương – Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Nguyễn Nam – Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương.

Tỏa sáng những nhân tài đất Việt

82 nhà lãnh đạo, quản lý, doanh nghiệp, nghệ sỹ và doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu được vinh danh đã có những đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp phát triển khoa học, kỹ thuật, kinh tế, văn hóa, an sinh xã hội của địa phương, của ngành mình công tác và của đất nước.

Những đóng góp tích cực của họ đối với xã hội đã được Đảng, Nhà nước, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Họ chính là nhân tài của đất nước.

Trong số đó phải kể đến GS.TS. Nhà giáo Ưu tú Trần Đức Viên - Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam. GS đã xây dựng chiến lược phát triển Học viện, đến nay đơn vị đã phát triển và lớn mạnh không ngừng, đứng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo nông nghiệp Việt Nam.

Tập thể Học viện vinh dự được Nhà nước trao tặng: Giải thưởng Hồ Chí Minh; giải thưởng Nhà nước về Khoa học công nghệ; giải thưởng sáng tạo Khoa học Việt Nam Vifotec. Bản thân GS cũng được Nhà nước trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, nhiều Bằng khen của Bộ và nhiều danh hiệu cao quý khác.

Hay như ông Hồ Chương – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Mai Linh Miền Bắc. Ông đã lãnh đạo doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, phát triển bền vững; thương hiệu của Mai Linh đã giữ được uy tín trên thị trường. 

Ông đã vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp hệ thống và nhiều danh hiệu uy tín khác.

Đó là bà Nguyễn Thúy Trang - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Sơn Nam. Bà đã lãnh đạo doanh nghiệp phát triển không ngừng, tạo nhiều việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động, góp phần an sinh xã hội. 

Bà cũng có nhiều đóng góp khôi phục di sản văn hóa, được tổ chức UNESCO cấp Bằng bảo trợ di sản Văn hóa. Bà được trao tặng danh hiệu: Trí thức Việt Nam tiêu biểu vì sự nghiệp phát triển cộng động năm 2015...

Là những người “đứng mũi, chịu sào”

Phát biểu tại Chương trình, PGS.TS Đức Vượng – Viện trưởng Viện Khoa học Nghiên cứu Nhân tài, Nhân lực Việt Nam khẳng định: Những thành tựu đạt được về kinh tế, xã hội của Việt Nam trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển có hình ảnh sắc nét của đội ngũ các nhà lãnh đạo, quản lý, doanh nhân và doanh nghiệp tiêu biểu.

Đất nước đang chuyển mình, đổi mới mạnh mẽ, hơn bao giờ hết các nhà lãnh đạo, quản lý và cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam thực sự trở thành những người lính tiên phong “đứng mũi, chịu sào” trên mặt trận kinh tế và an sinh xã hội, tiếp nối những trang sử hào hùng trong công cuộc xây dựng Tổ quốc. 

Họ có vai trò đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp phát triển khoa học, kỹ thuật, kinh tế, xã hội của đất nước.

Chính vì vậy, Chương trình Việt Nam đổi mới và phát triển, vinh danh các nhà lãnh đạo tiêu biểu thời đại Hồ Chí Minh, Nhân tài đất Việt thời kỳ đổi mới càng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng hơn bao giờ hết.

Qua đó góp phần tuyên truyền tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng về những tấm gương tiêu biểu xuất sắc của các nhà lãnh đạo, quản lý, nghệ sỹ và doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam.

10 kinh nghiệm vàng để lãnh đạo, quản lý cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp


"Một là: Muốn quản lý cơ quan, đơn vị và quản lý kinh doanh tốt, điều quan trọng là phải biết sắp xếp nhân sự cho tốt, sử dụng nhân sự trong cơ quan, đơn vị, công ty sao cho thật hợp lý, thật khoa học và nghệ thuật.


Đặc biệt là phải cất công đi tìm những trợ lý, tham mưu, người giúp việc thật giỏi, những người có tài biến không thành có, biến khó khăn thành thuận lợi, không nên đối xử bất công với bất cứ ai. Điều quan trọng là phải đoàn kết được mọi người trong cơ quan, đơn vị, công ty của mình.


Hai là: Phải kết hợp một cách nhuần nhuyễn giữa thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Ba yếu tố dấn đến thành công.


Ba là: Phải có phẩm chất quản lý, phẩm chất công vụ và phẩm chất kinh doanh thật tốt.


Bốn là: Phải có mối quan hệ thật tốt


Năm là: Phải biết chịu thiệt để tạo được sự cảm thông của mọi người. Trên thực tế, không một người nào đạt được những thành công mà không sẵn sàng chấp nhận hy sinh.


Sáu là: Phải biết cách lùi để tiến.


Bảy là: Phải biết cách thoát được khó khăn, làm ăn thua lỗ.


Tám là: Phải hết sức tỉnh táo, nhận ra lỗ hổng trong quản lý, kinh doanh và biết cách lấp lỗ hổng đó.


Chín là: Phải luôn động não và đổi mới tư duy trong quản lý và trong kinh doanh.


Mười là: Phải nắm vững chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và vận dụng sáng tạo vào trong công vụ và kinh doanh của mình".

 

PGS.TS Đức Vượng – Viện trưởng Viện Khoa học Nghiên cứu Nhân tài, Nhân lực Việt Nam.

Minh Phong