Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 20/3/2017 22:07

Vietnam Airlines nhượng lại đường bay Hà Nội - Đồng Hới cho VASCO

Từ ngày 26/3, Vietnam Airlines sẽ chuyển giao hoàn toàn đường bay giữa Hà Nội-Đồng Hới cho Công ty Bay dịch vụ Hàng không (VASCO)-Chi nhánh của Vietnam Airlines khai thác.

Vietnam Airlines nhuong lai duong bay Ha Noi-Dong Hoi cho VASCO - Anh 1

Ảnh minh họa. ((Nguồn: VASCO cung cấp))

Thông tin từ Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), từ ngày 26/3, hãng sẽ chuyển giao hoàn toàn đường bay giữa Hà Nội-Đồng Hới cho Công ty Bay dịch vụ Hàng không (VASCO)-Chi nhánh của Vietnam Airlines khai thác.

Theo đó, VASCO sẽ tiếp nhận thêm tần suất 03 chuyến/tuần từ Vietnam Airlines sau 4 tần suất đã được bàn giao trước đó và sẽ khai thác toàn bộ 07 chuyến/tuần trên đường bay này bằng tàu bay ATR72 (68 ghế).

Dự kiến, chuyến bay từ Hà Nội sẽ khởi hành lúc 7 giờ 45 phút, chiều ngược lại xuất phát từ sân bay Đồng Hới lúc 9 giờ 45 phút, tổng thời gian bay khoảng 1 tiếng 25 phút.

Việc chuyển giao đường bay Hà Nội-Đồng Hới là một trong những hoạt động nhằm phân bổ nguồn lực hợp lý, nâng cao hiệu quả khai thác cho ba hãng hàng không thuộc Tổng công ty Hàng không Việt Nam là Vietnam Airlines, VASCO và Jetstar Pacific Airlines cũng như phù hợp với định hướng phát triển về quy mô sản xuất kinh doanh và khả năng khai thác của VASCO.

Trong thời gian qua, Vietnam Airlines cũng đã chuyển giao các đường bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh-Rạch Giá- Phú Quốc và Thành phố Hồ Chí Minh-Phú Quốc-Cần Thơ, Hà Nội-Điện Biên cho VASCO khai thác và các đường bay giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh-Tuy Hòa, Thành phồ Hồ Chí Minh-Chu Lai cho Jetstar Pacific khai thác qua đó đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của hành khách.

Theo VietnamPlus

Tin tiêu điểm