Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 23/1/2019 16:29

Việt Nam ký Hiệp định miễn thị thực thứ 85

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Nội vụ Litva Eimutis Misiunas ký Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao giữa hai nước. Ảnh: VGPPhó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Nội vụ Litva Eimutis Misiunas ký Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao giữa hai nước. Ảnh: VGP

GD&TĐ - Sáng 23/1, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Nội vụ Litva Eimutis Misiunas đã ký Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao giữa hai nước.

“Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao” Việt Nam-Litva là Hiệp định miễn thị thực ngoại giao thứ 85 Việt Nam ký kết với các nước nhằm tạo thuận lợi cho việc trao đổi đoàn song phương.

Việt Nam cũng đã miễn thị thực cho thành viên tổ bay của 18 nước, vùng lãnh thổ trên nguyên tắc có đi có lại. Việt Nam cũng đã miễn thị thực đơn phương cho công dân 13 nước, gồm: Liên bang Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch, Thuỵ Điển, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Italy, Belarus và cho quan chức Ban Thư ký ASEAN, góp phần nhằm thúc đẩy thu hút khách du lịch quốc tế.

 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Eimutis Misiunas ký Hiệp định nhận trở lại công dân giữa hai nước. Ảnh: VGP

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Eimutis Misiunas cũng đã ký Hiệp định nhận trở lại công dân giữa hai nước.

Theo Chinhphu.vn

Tin tiêu điểm