Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 9/3/2017 12:07

Vỉa hè quận 1 trước và sau khi ông Đoàn Ngọc Hải 'tái xuất'

Sau gần 1 tuần vắng mặt, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM tiếp tục xuống đường, dẫn đầu đoàn kiểm tra lập lại trật tự đô thị các tuyến đường trên địa bàn. Trong chiều 6. 3 và tối 7.3 những công trình chiếm dụng vỉa hè của người đi bộ đã bị ông Phó Chủ tịch quận 1 chỉ đạo lực lượng chức năng xử lý.

Một số hình ảnh ghi nhận vào chiều 8.3 tại một số điểm lực lượng chức năng quận 1 đã ra quân lập lại trật tự đô thị trong ngày 6-7.3.

Via he quan 1 truoc va sau khi ong Doan Ngoc Hai 'tai xuat' - Anh 1

Via he quan 1 truoc va sau khi ong Doan Ngoc Hai 'tai xuat' - Anh 2

Bức tường chiếm vỉa hè bên hông tòa nhà Bộ Công thương Chi nhán phía Nam trên đường Nguyễn Thị Minh Khai vào hôm 6.3 và chiều nay 8.3. Hiện đơn vị chức năng đang chỉnh trang lại vỉa hè sau khi đập bỏ bức tường.

Via he quan 1 truoc va sau khi ong Doan Ngoc Hai 'tai xuat' - Anh 3

Via he quan 1 truoc va sau khi ong Doan Ngoc Hai 'tai xuat' - Anh 4

Người dân địa phương cho biết, mảng tường này đã tồn tại khá lâu trên vỉa hè. Sau khi ông Phó Chủ tịch quận chỉ đạo đập bỏ, dân ở đây đã có vỉa hè để đi.

Via he quan 1 truoc va sau khi ong Doan Ngoc Hai 'tai xuat' - Anh 5

Via he quan 1 truoc va sau khi ong Doan Ngoc Hai 'tai xuat' - Anh 6

Bức tường chiếm vỉa hè đường Đinh Tiên Hoàng cũng bị ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo đập bỏ. Phần tường đã bị phá bỏ, công nhân đang hoàn tất chỉnh trang vỉa hè.

Via he quan 1 truoc va sau khi ong Doan Ngoc Hai 'tai xuat' - Anh 7

Via he quan 1 truoc va sau khi ong Doan Ngoc Hai 'tai xuat' - Anh 8

Căn nhà dựng mái che chiếm vỉa hè trên đường Nguyễn Đình Chiểu bị lực lượng chức năng xử lý hôm 6.3 và chiều hôm nay 8.3.

Via he quan 1 truoc va sau khi ong Doan Ngoc Hai 'tai xuat' - Anh 9

Via he quan 1 truoc va sau khi ong Doan Ngoc Hai 'tai xuat' - Anh 10

Cặp sư tử đá trước khách sạn 3 sao trên đường Tôn Đức Thắng cũng bị ông Đoàn Ngọc Hải chỉ đạo lực lượng chức năng cẩu về trụ sở do chiếm vỉa hè. Và vỉa hè trong chiều 8.3 đã thông thoáng hơn.

Via he quan 1 truoc va sau khi ong Doan Ngoc Hai 'tai xuat' - Anh 11

Phó chủ tịch UBND quận 1 cho biết sẽ tiếp tục chỉ huy việc lập lại trật tự lòng lề đường và vỉa hè trên địa bàn. Việc này được làm mạnh, làm liên tục và làm quyết liệt hơn nữa để có vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ, góp phần giảm tai nạn giao thông, tạo bộ mặt thông thoáng, văn minh trật tự đô thị khu trung tâm thành phố. Trong ảnh là xe máy trước các cửa hàng trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm được sắp gọn hơn để chừa lối đi trên vỉa hè cho người đi bộ.

Via he quan 1 truoc va sau khi ong Doan Ngoc Hai 'tai xuat' - Anh 12

Học sinh đi trên vỉa hè thông thoáng. Phó chủ tịch UBND quận 1 cho biết, tất cả những địa điểm lấn chiếm vỉa hè sau khi xử lý đều có biên bản bàn giao cho chủ tịch phường chịu trách nhiệm trước quận nếu để tình trạng này tái diễn trở lại.

Via he quan 1 truoc va sau khi ong Doan Ngoc Hai 'tai xuat' - Anh 13

Trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, đường dành cho người đi bộ nhưng hằng ngày vẫn có rất nhiều người phóng xe máy qua như đang đi trên “đường đua”. Vẫn còn khá nhiều trường hợp người dân kinh doanh chiếm vỉa hè, lòng đường ở khu vực trung tâm. Trong thời gian tới quận 1 sẽ tiếp tục làm quyết liệt để lập lại trật tự đô thị.

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm