Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 2/3/2017 16:30

Vì sao Đoàn Thị Hương phải mặc áo giáp chống đạn?

Vì sao Đoàn Thị Hương phải mặc áo giáp chống đạn?

Ở Malaysia, nơi Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah vừa ra tòa trong vụ sát hại người được cho là Kim Jong-nam, chưa từng có tiền lệ bị can hay bị cáo mặc áo chống đạn. Riêng 2 bị can kể trên thì khác.

Hai bị can Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah rời tòa với áo giáp chống đạn cùng lực lượng đặc nhiệm hùng hậu vây quanh, điều chưa có tiền lệ ở Malaysia

Hình ảnh bị can Hương và Aisyah mặc áo chống đạn, có đông đảo cảnh sát đặc nhiệm vũ khí tận răng áp giải làm xôn xao dư luận suốt từ hôm 1/3 tới nay.

Cảnh sát Malaysia cho biết họ chỉ chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra. Nhưng báo The Star của Malaysia ngày 2/3 dẫn lời tiến sĩ Geshina Ayu Mat Saat - Chuyên gia về tội phạm học và tâm lý học của Đại học Sains Malaysia - nói rằng chuyện bị can, bị cáo mặc áo giáp chống đạn là chưa từng có tiền lệ, có chăng chỉ là dùng cho nhân chứng hoặc nạn nhân.

Theo bà này thì có thể lực lượng an ninh đã nhận được mối đe dọa nào đó, khiến họ quyết định phải cho 2 bị can mặc áo giáp. Được biết 2 nghi phạm đã đến phiên tòa hôm 1/3 với trang phục bình thường, nhưng khi rời tòa thì mặc thêm áo chống đạn bên ngoài.

Trước khi vụ sát hại người được cho là Kim Jong-nam xảy ra, cả Aisyah và Hương đều từng không che giấu khao khát được nổi tiếng.

Aisyah, 25 tuổi, từng khoe với bạn bè và người thân rằng cô được mời đóng phim và sẽ sang tận CHDCND Triều Tiên để quay phim. Đêm trước khi xảy ra vụ sát hại ông Kim Jong-nam ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2, Siti Aisyah tổ chức tiệc sinh nhật tới tận khuya. Bạn bè cô đã ca ngợi rằng cô sắp trở thành “một ngôi sao lớn” đến nơi!

Cũng theo báo The Star, riêng Đoàn Thị Hương thì mơ ước trở thành ca sĩ. Trang Facebook được cho của Hương đăng rất nhiều hình ảnh mát mẻ của cô.

Theo Kiều Oanh
Thanh Niên

Tin tiêu điểm