Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 8/7/2017 13:32

Về quê chịu tang mẹ, Trưởng phòng Giáo dục bất ngờ mất chức

Trụ sở đơn vị công tác của bà Hoài. Ảnh Người lao độngTrụ sở đơn vị công tác của bà Hoài. Ảnh Người lao động

GD&TĐ - Về quê chịu tang mẹ một tuần, khi quay lại làm việc, ông Nguyễn Xuân Đan đang làm Trưởng phòng GD-ĐT huyện Tuy Đức tỉnh Đắk Nông mới biết mình bị chuyển công tác. Thay thế ông làm Trưởng Phòng GD - ĐT chính là con gái Bí thư huyện lúc bấy giờ.

Chiều 6/7, ông Lê Đức Hùng, Phó Chánh văn phòng Sở Nội Vụ tỉnh Đắk Nông thông tin với báo Người đưa tin, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã yêu cầu thành lập đoàn kiểm tra, xác minh, làm rõ việc bà Trần Trương Mạnh Hoài thăng tiến nhanh chóng trong quá trình công tác.

Theo chỉ đạo, đoàn phải có kết quả và báo cáo về UBND tỉnh trong vòng 4 ngày, tính từ ngày bắt đầu kiểm tra là 7/7.

Bên cạnh "đường quan lộ thần tốc", báo Dân Trí cho hay, khi con gái vị Bí thư Huyện ủy "thăng tiến" từ Phó Phòng GD-ĐT huyện lên chức Trưởng phòng cũng là lúc người giữ chức Trưởng phòng khi đó bỗng dưng bị điều chuyển công tác.

Năm 2009, bà Hoài được nhận vào làm chuyên viên tập sự Phòng Nội vụ huyện Tuy Đức. Từ năm 2011- 2015, ngoài việc đi học cao học ngành Văn học nước ngoài, được hưởng nguyên lương thì bà Hoài còn được bổ nhiệm làm lãnh đạo Phòng GĐ-ĐT huyện Tuy Đức mặc dù chưa một ngày đi dạy.

Quyết định bổ nhiệm bà Hoài lên làm lãnh đạo sau 5 tháng làm chuyên viên phòng Nội vụ 
 Theo nguồn tin trên cho biết, năm 2011, ông Nguyễn Xuân Đan đang làm Trưởng phòng GD-ĐT huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông

Thời gian đó, theo ông Đan, trong ngành giáo dục huyện Tuy Đức có nhiều người có chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm quản lý và phẩm chất đạo đức tốt, hoàn toàn có thể xem xét để bổ nhiệm làm Phó Trưởng Phòng GD&ĐT của huyện. Tuy vậy, cuối cùng, chỉ con gái của lãnh đạo huyện là người nhậm chức.

Giữa tháng 3/2015, ông Đan phải về quê để chịu tang người thân. Khoảng một tuần sau, khi trở lại công tác thì ông Đan được nhân viên trong cơ quan thông báo là có quyết định chuyển sang công tác tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Tuy Đức.

"Trong suốt thời gian tôi nghỉ phép, tôi không được ai thông báo là mình được điều chuyển và cũng không nhận được quyết định điều chuyển. Chỉ khi quay lại công tác, tôi mới nghe anh em nói lại, sau đó tôi cũng phải tự liên hệ với bộ phận văn thư để photo quyết định đó", ông Đan thông tin thêm với báo Dân Trí.

Được biết, ở thời điểm bất ngờ bị chuyển công tác, ông Đan đã có hơn 28 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục. Ông Đan đã đảm nhận nhiều vị trí công tác trong ngành giáo dục ở huyện Đắk R’lấp (cũ) và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông trước khi về huyện Tuy Đức công tác.

Trong năm 2015 và 2016, giai đoạn bà Hoài đảm nhiệm chức vụ lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Tuy Đức, tại đơn vị và các trường học
đã có xảy ra những sai phạm về quản lý tài chính, buộc Thanh tra huyện Tuy Đức, Thanh tra tỉnh và các cơ quan chức năng khác phải vào cuộc xử lý… Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có kết luận thanh tra trong hai năm này.

“Sau khi anh Mạnh (bố bà Hoài) chuyển ra làm PGĐ Sở KH-CN tỉnh Đắk Nông thì anh K’Bốt về làm Bí thư huyện ủy. Tháng 9/2016, chị Hoài được điều động, phân công làm Bí thư Huyện đoàn nên anh K’Bốt đã thuyết phục mọi người đưa tôi trở lại giữ chức vụ trưởng Phòng GD-ĐT huyện cho đến ngày nay”, ông Đan thông tin thêm.

C.Thắng (Theo Thanhtra.com.vn)