Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 7/2/2017 21:00

Về quê ăn tết, tổ chức đưa người sang Trung Quốc lao động trái phép

Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đang vận động công dân xã Quảng Nham không xuất cảnh trái phép. Ảnh: Do Công an Thanh Hóa cung cấp.Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đang vận động công dân xã Quảng Nham không xuất cảnh trái phép. Ảnh: Do Công an Thanh Hóa cung cấp.

GD&TĐ - Là lao động nhiều năm tại Trung Quốc, sau khi về quê ăn tết, đối tượng Vũ Đình Biển, sinh năm 1976 ở xã Quảng Cư, Thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã rủ rê, lôi kéo và tổ chức cho 13 người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động.

Theo đó, vào 23 giờ, ngày 6/2/2017, nhận được tin báo của nhân dân lực lượng an Công an Thị xã Sầm Sơn đã đuổi theo và bắt giữ đối tượng Vũ Đình Biển, khi đối tượng này đang có hành vi tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động.

Được biết, Vũ Đình Biển là đối tượng thường xuyên xuất cảnh sang Trung Quốc lao động từ nhiều năm nay. Sau khi về quê ăn tết, Biển đã rủ rê, lôi kéo và tổ chức cho 13 công dân thuộc các xã Quảng Cư, Quảng Tiến và phường Trung Sơn, Thị xã Sầm Sơn sang Trung Quốc lao động.

Tối 6/2, Biển đã thuê xe ô tô khách BKS 36B – 008.93 chạy tuyến Thanh Hóa – Móng Cái (Quảng Ninh) chở 13 người dân Thị xã Sầm Sơn đi Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Khi đi đến địa phận xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc thì bị Công an Thị xã Sầm Sơn đuổi theo bắt giữ. Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ: 20 triệu đồng, 11 nghìn nhân dân tệ, 5 điện thoại di động và nhiều đồ dùng cá nhân khác. Theo lời khai của những người dân thì họ đã nộp cho Biển từ 500.000 đồng đến vài triệu đồng/người để xuất cảnh trái phép.

Cùng ngày 6/2, Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cũng vừa phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động và thuyết phục 13 công dân ở xã Quảng Nham dừng việc đi xuất cảnh trái pháp luật sang Trung Quốc. Những công dân xã Quảng Nham đều là những người lao động tự do, không có công ăn việc làm, đời sống gia đình có nhiều khó khăn nên đã rủ nhau thuê xe đi Móng Cái, Quảng Ninh để xuất cảnh trái pháp luật tại Trung Quốc.

Nguyễn Quỳnh