Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 29/10/2015 21:30

Vào quán tìm bạn, bị chém chết

Anh Thiện đi tìm bạn, gặp một nhóm thanh niên đang nhậu thì bị nhóm này cho rằng “láo” nên dùng dao chém chết.

TAND tỉnh Đồng Nai ngày 29/10 tuyên phạt Nguyễn Trường Hiếu (29 tuổi) 18 năm tù; Ngô Minh Nhật (21 tuổi) 16 năm tù; Nguyễn Xuân Tiến (21 tuổi) và Trương Ngọc Đạt (23 tuổi) mỗi người 12 năm tù, cùng về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, chiều ngày 7-7-2014, anh Nguyễn Văn Thiện (38 tuổi, ngụ huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) đến một quán ở xã Phú Lâm, huyện Tân Phú để uống cà phê thì gặp Hiếu, Nhật, Tiến, Đạt cùng 6 người khác đang uống rượu tại quán.

 Các bị cáo rời tòa về trại giam

Các bị cáo rời tòa về trại giam

Anh Thiện hỏi thăm là có anh Q.- bạn mình - uống rượu chung với nhóm này hay không. Tuy nhiên, Hiếu, Nhật, Đạt cho rằng anh Thiện nói chuyện “láo” nên đòi đánh, nhưng được mọi người can ngăn.

Hơn 30 phút sau, nhóm uống rượu ra về. Rời quán một đoạn, Hiếu tiếp tục muốn đánh anh Thiện nên vào nhà người quen tìm lấy một con dao tự chế đồng thời rủ thêm Tiến, Nhật, Đạt. Cả 4 người đi trên 2 xe máy, mang thêm một con dao phát cỏ trở lại quán.

Tại đây Hiếu, Nhật, Đạt, Tiến đuổi đánh anh Thiện khiến nạn nhân bỏ chạy. Chạy được khoảng 30 m, anh Thiện bị Nhật đuổi kịp dùng dao phát cỏ chém 2 nhát vào tay, chân ngã xuống đường. Lúc này, Hiếu dùng dao chém một nhát vào lưng anh Thiện, nạn nhân chạy được vào đến nhà dân thì gục xuống, sau đó tử vong.

Một tuần sau khi gây án, cả 4 ra đầu thú.

Cáo trạng cũng cho hay cả 4 bị cáo trên đều từng bị khởi tố về tội “Cố ý gây thương tích”. Trong đó Nhật, Đạt vẫn chưa xóa án tích, còn Hiếu, Tiến đang trong giai đoạn truy tố, xét xử, được cho tại ngoại.

Theo Người Lao động