Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 22/6/2017 09:23

Vẫn có thí sinh quên chứng minh thư, thẻ dự thi

Vẫn có thí sinh quên chứng minh thư, thẻ dự thi

GD&TĐ - Dù chuẩn bị rất kĩ nhưng đến sáng nay, vẫn nhiều thí sinh quên thẻ dự thi và chứng minh thư ở nhà.

Sáng 22/6, nhiều thí sinh đã đến điểm thi từ sáng sớm để chờ đợi vào thi môn Ngữ Văn - môn thi đầu tiên, kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Tại điểm thi trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, học sinh đến điểm thi từ rất sớm để chuẩn bị bước vào môn thi đầu tiên.

Điểm thi trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam có 42 phòng thi, mỗi phòng thi có 24 thí sinh, tổng số thí sinh là 1008. Đây là điểm thi có số lượng thí sinh lớn nhất ở Hà Nội

Theo đánh giá của các phụ huynh đưa con đi thi, Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam là một trong những trường có cơ sở vật chất tốt nhất tại Hà Nội. 

Tất cả các phòng thi được trang bị đầy đủ từ bàn ghế, ánh sáng, hệ thống thông tin liên lạc đảm bảo sự tốt nhất cho kỳ thi. Hầu hết các phòng thi đều trang bị điều hòa.

Anh Nguyễn Văn Lâm có con thi tại điểm thi này cho biết: Sáng nay hai bố con dậy từ sớm để ăn sáng, chuẩn bị giấy tờ và đến điểm thi trước để đề phòng tắc đường. Năm nay cháu được thi gần nhà, lại được thi ở trường có điều kiện cơ sở vật chất tốt thế này nên tôi rất yên tâm.

Tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên, vẫn có tình trạng thí sinh quê giấy tờ như thẻ dự thi, chứng minh nhân dân và phải nhờ người nhà về lấy.

Đến điểm thi được vài phút, em Đặng Minh Hiếu mới phát hiện ra mình quên chứng minh thư. Bố của Hiếu cho biết tối qua đã nhắn nhủ, dặn dò cẩn thận nhưng con vẫn quên. Hôm nay đưa con đến trường mới phát hiện ra, ông phải chạy vội về nhà lấy giấy tờ cho con.

Một trường hợp khác tại điểm thi này quên giấy báo dự thi. Đến tận hơn 7h, mẹ của em mới mang giấy báo đến và nhờ bảo vệ chuyển vào cho giám thị.

Đúng 7h30, cổng trường thi đóng lại, các thí sinh bắt đầu làm bài. Trong khi sĩ tử làm bài thi, nhiều phụ huynh không ra về mà đứng đợi con bên ngoài cổng trường.

Thêm vào đó là lực lượng sinh viên tình nguyện triển khai ngoài cổng trường sẵn sàng giúp đỡ các thí sinh và người nhà.

Các thí sinh đến điểm thi trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam:

 
 
 
 

 

Lan Anh

Tin tiêu điểm