Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 24/2/2016 18:30

Va chạm với “siêu xe tải” 20 tỷ đồng, xe ben nát đầu

Va chạm với “siêu xe tải” 20 tỷ đồng, xe ben nát đầu

Chiếc xe ben chở than đã tông vào bên sườn chiếc "siêu xe tải" Komatsu HD785 trị giá 20 tỷ đồng và bị hư hỏng nặng.

Trưa nay, 24/2, tại mỏ than Cao Sơn (Cẩm Phả, Quảng Ninh) đã xảy ra vụ tai nạn giữa 2 chiếc xe chở than. Trong đó, xe ben mang biển kiểm soát 29C-203.08 đã tông vào bên sườn " siêu xe tải ".

 Đầu xe ben nát bét sau khi va chạm với siêu xe tải.

Đầu xe ben nát bét sau khi va chạm với "siêu xe tải".

Qua những hình ảnh tại hiện trường, có thể thấy chiếc xe ben gần như bị nát hết phần đầu. Trong khi đó, chiếc "siêu xe tải" Komatsu HD785 không hề hấn gì. Hiện chưa có thông tin về thương vong trong vụ tai nạn này.

 Vụ tai nạn thu hút sự chú ý của nhiều người xung quanh.

Vụ tai nạn thu hút sự chú ý của nhiều người xung quanh.

Được biết, tại các công trường mỏ than ở Quảng Ninh có đến 20 "siêu xe tải" Komatsu HD785 với trị giá mỗi chiếc lên đến 20 tỷ Đồng.

Đây là những chiếc "siêu xe tải" mà Cục Đăng kiểm Việt Nam chỉ kiểm định theo yêu cầu. Cục Đăng kiểm Việt Nam không cấp tem kiểm định mà chỉ cấp giấy chứng nhận kiểm định với ghi chú chi tiết: “Xe cơ giới chỉ hoạt động trong phạm vi hẹp, không được tham gia giao thông đường bộ”.

Komatsu HD785 có kích thước tổng thể bao gồm chiều dài 11 m, rộng 6 m và cao gần 5,2 m, Trong đó riêng bánh xe đã có chiều dài hơn 2 m.

Trọng lượng của xe vào khoảng trên 100 tấn. Komatsu HD785 trang bị động cơ có dung tích xi-lanh 23 lít, sản sinh công suất tối đa 739 mã lực. Ngoài ra, Komatsu HD785 còn được trang bị hộp số 7 cấp và một số lùi. Nhờ đó, xe có vận tốc tối đa 70 km/h.

Ảnh: Facebook/Tin Tức Quảng Ninh

Theo autopro.com.vn