Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 26/8/2019 19:24

Ứng phó hình thế thời tiết nguy hiểm dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Cà Mau gia cố các điểm sạt lở đê biển TâyCà Mau gia cố các điểm sạt lở đê biển Tây

GD&TĐ - Chiều 26/8, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai đã gửi thông báo đến Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN các tỉnh, thành phố và các bộ, ngành liên quan về việc ứng phó hình thế thời tiết nguy hiểm trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, trong thời gian từ nay đến cuối tháng 8/2019, xuất hiện những hình thế thời tiết nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến nước ta.
Khoảng ngày 28/8/2019, áp thấp nhiệt đới ở phía Đông Philippines sẽ đi vào biển Đông, diễn biến phức tạp, kéo dài, có khả năng cao mạnh lên thành bão, di chuyển vào đất liền và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.
Gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ở các vùng biển phía Nam có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng mưa to đến rất to, nguy cơ xảy ra dông, lốc, sét, gió giật mạnh.
Để sẵn sàng ứng phó với những hình thế thời tiết nguy hiểm trên, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương PCTT đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các bộ, ngành, các tỉnh, thành phố theo dõi sát diễn biến để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó phù hợp; đảm bảo an toàn cho người và tài sản ở khu vực có nguy cơ ảnh hưởng, đặc biệt đối với tàu thuyền, các khu du lịch, khu vui chơi, giải trí ven biển, hải đảo.
Rút kinh nghiệm ứng phó với đợt gió mùa Tây Nam mạnh vào 03/8/2019 đã gây hư hỏng nghiêm trọng tại khu vực đê biển Tây, tỉnh Cà Mau, đề nghị các địa phương liên quan triển khai rà soát và sẵn sàng phương án bảo vệ tuyến đê biển, dân cư cửa sông, ven biển, chủ động xử lý sự cố, đặc biệt đối với những đoạn đê đã bị sự cố, chưa được xử lý triệt để. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tổ chức triển khai ứng phó khi có yêu cầu.

Cao Sơn

Đánh giá bài viết:

Tin tiêu điểm