Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 9/4/2018 15:42

Tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân

HS huyện Cái Nước nghe báo cáo của Bộ Tư lệnh vùng 5 Hải quânHS huyện Cái Nước nghe báo cáo của Bộ Tư lệnh vùng 5 Hải quân

GD&TĐ - Đoàn công tác của Bộ Tư lênh vùng 5 Hải quân vừa kết thúc đợt Tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân trong tình hình mới tại tỉnh Cà Mau.

Trong 2 ngày tổ chức (từ ngày 7 - 8/4), hơn 2000 học sinh lớp 12 thuộc các Trường THPT của các huyện Trần Văn Thời, Cái Nước và Đầm Dơi được tiếp cận với những vấn đề nổi bật và mới về biển, đảo. Đặc biệt là truyền thống chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam qua các thời kỳ trên vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.

Thiếu tá Trần Nguyên Độ - Chính trị viên Phó thuộc Hải đội 512, Lữ đoàn 127 triển khai các nội dung trong chuyến công tác

Việc tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa cho học sinh trong tỉnh Cà Mau của Bộ Tư lệnh vùng 5 Hải quân là việc làm rất thiết thực. Nhằm giúp cho tuổi trẻ học đường hiểu rõ hơn về truyền thống dựng nước, giữ nước và chống ngoại xâm xuất phát từ vùng biển.

Qua đó, HS có điều kiện tiếp cận và trở thành quân nhân trong lực lượng Hải quân Việt Nam. Trong đó, những chế độ đãi ngộ của Đảng, Nhà nước dành cho Hải quân được đoàn công tác của Bộ Tư lệnh vùng 5 Hải quân làm rõ.

Được biết, ngoài HS tỉnh Cà Mau, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh vùng 5 Hải quân còn tổ chức tuyên truyền cho HS tại các tỉnh An Giang và Kiên Giang.

Thông Sắc