Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 11/5/2018 13:48

Tuyển sinh đào tạo nghề kép tại Đức ngành Nhà hàng khách sạn

Đông đảo phụ huynh, học sinh tham gia tìm hiểu thông tin tuyển sinh của CBAM

Đông đảo phụ huynh, học sinh tham gia tìm hiểu thông tin tuyển sinh của CBAM

GD&TĐ - Ngày 10/5, tại TPHCM, Trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM) kết hợp với Tập đoàn Giáo dục SBH, tổ chức chương trình khởi động tuyển sinh đào tạo nghề kép tại Đức chuyên ngành Nhà hàng khách sạn.

Chương trình đào tạo nghề kép tại Đức được xem là cơ hội cho thanh niên Việt Nam, độ tuổi 18 – 27, tiếp cận chất lượng của nền giáo dục Đức. Không chỉ được trang bị nền tảng tiếng Đức chuyên sâu và kiến thức chuyên môn, trong khuôn khổ chương trình, học viên được học miễn phí vừa lý thuyết, thực hành và được nhận lương.

Ngoài ra, học viên còn được hưởng những đãi ngộ khác trong thời gian đào tạo chuyên ngành nhà hàng khách sạn tại Đức, bao gồm: lương cơ bản, bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm hưu trí trong suốt thời gian học nghề.

Với phương châm “Trao chìa khóa, mở tương lai”, CBAM cam kết sẽ là chiếc cầu nối giữa Việt nam và Đức nhằm đem lại một chương trình đào tạo “nghề kép” chuyên sâu. Chương trình nghề kép ngành nhà hàng khách sạn có tính ứng dụng và thực tiễn cao thực sự trao tay cho học viên chiếc chìa khoá đắc lực, để mỗi học viên có thể tự tin mở cánh cửa tương lai của chính mình.

Chương trình đào tạo gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 đào tạo tiếng Đức với chứng chỉ B2.1 tại Việt Nam. Giai đoạn 2 đào tạo tiếng Đức chuyên ngành tại Đức và giai đoạn 3, học nghề được hưởng lương cơ bản tại Đức.

Chuyên ngành đào tạo “nghề kép” tại Đức được CBAM và SBH lựa chọn khởi điểm là các nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn. Đây là những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao tại Đức và Châu Âu.

Theo Bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự Nam Phi tại TPHCM, Hiệu trưởng CBAM chia sẻ “Chúng tôi là tổ hợp của những khát khao, những ý tưởng đóng góp vào nền giáo dục hiện đại. Trong đó, yếu tố hấp dẫn là giáo dục song hành, kết hợp giữa học nghề trong môi trường thực tế tại một doanh nghiệp và tại trường dạy nghề.

Theo đó, trên cơ sở làm việc tập trung cung cấp các kiến thức và kỹ năng thực tế, chương trình còn đào tạo lý thuyết nền tảng. Đây là dự án giáo dục mang tính thực tiễn tầm vĩ mô dành cho thế hệ trẻ Việt Nam. CBAM chúng tôi tạo sự đột phá về chất lượng nghề, chất lượng nguồn nhân lực nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia”.

Bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự Nam Phi tại TPHCM, Hiệu trưởng CBAM trao tặng biểu trưng cho học sinh nghèo hiếu học ở tỉnh Phú Thọ 200 xe đạp, trị giá hơn 340 triệu đồng

Đây cũng là chương trình mang tính chất hỗ trợ cho các bạn trẻ định hướng rõ nét về vấn đề nghề nghiệp. Đặc biệt nghề kép tại Đức là một lĩnh vực mà người Đức phát triển đầu tiên tại Châu Âu và đang rất thành công. Tại Việt Nam chúng ta có xu thế xem trọng về bằng cấp do đó sự tiên phong của tôi có thể xóa đi phần nào tư duy thích bằng cấp đại học hoặc là cao hơn là kỹ năng...

Nhân dịp tuyển sinh, CBAM ra mắt nhận diện thương hiệu mới. Nhận diện Thương hiệu mới của CBAM là niềm tin, sự trẻ trung và tính chuyên nghiệp...

Dịp này, bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự Nam Phi tại TPHCM, Hiệu trường CBAM trao tặng học sinh nghèo hiếu học tỉnh Phú Thọ 200 xe đạp, trị giá 400 triệu đồng

Với chương trình nghề kép, CBAM cam kết đưa nhân lực có tay nghề Việt Nam nhanh chóng hội nhập khu vực và quốc tế.

Tiến Vượng