Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 13/4/2019 18:37

Tuyên bố ngày Đoàn Thị Hương được trả tự do

Đoàn Thị Hương (giữa) sắp được thả tự doĐoàn Thị Hương (giữa) sắp được thả tự do

GD&TĐ - Hôm nay (13/4), luật sư của Đoàn Thị Hương cho biết cô sẽ được tự do đầu tháng sau. Trước đó, Đoàn Thị Hương đã bị buộc tội sát hại ông Kim Jong Nam – anh của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

 “Các nhà chức trách trại giam cho biết Hương sẽ được tự do vào ngày 3/5” - Luật sư Salim Bashir nói với hãng tin AFP – “Hương đang có tâm trạng tốt. Người phụ nữ trẻ này dự kiến sẽ bay ngay về Hà Nội”.

Các công tố viên Malaysia đã loại bỏ tội giết người đối với Đoàn Thị Hương vào ngày 1/4 vừa qua. Cô gái 30 tuổi từng là chủ hiệu làm tóc này sau đó đã phải nhận tội “gây thương tích” và chịu án tù 3 năm, 4 tháng, có hiệu lực kể từ ngày cô bị bắt vào tháng 2/2017. Án tù này sau đó đã được giảm nhẹ vì cô có hành vi tốt.

Tháng trước, tội danh được tuyên cho một phụ nữ 27 tuổi của Indonesia là Siti Aisyah cũng đã bị loại bỏ.

Nếu những người phụ nữ này phạm tội giết người, họ sẽ phải lĩnh án tử hình. Các luật sư của họ nói rằng chủ mưu của vụ án này là 4 người Triều Tiên đã xuất hiện tại sân bay vào ngày xảy ra vụ ám sát và họ đã chạy trốn sau đó.

“Đương nhiên Hương xứng đáng được tự do sau thời gian dài bị giam giữ. Cô ấy rất mong được ở bên gia đình và bạn bè” – luật sư của Hương nói thêm.

Hải Yến
Theo CNA

Tin tiêu điểm