Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 7/2/2017 19:16

Tưng bừng lễ hội đua thuyền làng Thai Dương

 Hội đua thuyền đầu năm là nơi gặp gỡ, giao lưu của bà con vùng sông nước Hội đua thuyền đầu năm là nơi gặp gỡ, giao lưu của bà con vùng sông nước

GD&TĐ - Ngay từ sáng sớm 7/2, hàng ngàn người dân và du khách đã tập trung hai bên bờ phá Tam Giang đoạn qua làng Thai Dương Hạ xã Hải Dương, Thị xã Hương Trà ( Thừa Thiên Huế) để xem giải đua thuyền truyền thống đầu năm, chào mừng xuân Đinh Dậu và Lễ hội cầu ngư truyền thống của làng.

Giải đua  năm nay thu hút hơn 200 vận động viên đến từ các huyện, thị xã của tỉnh Thừa Thiên – Huế. Tất cả có 9 đội nam và nữ. Mỗi đội có 11 tay lái và 1 tay chèo. Các đội tranh tài ở nhiều nội dung thi khác nhau như hai vòng bốn tráo vòng vè, ba vòng sáu tráo.

Phần tranh tài hấp dẫn giữa các đội đua nữ thu hút người xem 

Xuất phát từ khu vực Trung tâm chợ Hải Dương, các đội di chuyển tiến về điểm vè từ đầu làng đến cuối làng Thai Dương Hạ. Tại các điểm lộn vè, người dân neo đậu hàng chục chiếc thuyền cổ vũ cho các đội đua.

Tặng heo cho các bạn thuyền làng Xuân Hòa xã Thủy Vân vì thành tích xuất sắc đạt tam liên thắng 

Hội đua thuyền trên phá Tam Giang ngày đầu xuân cũng là dịp để tất cả cộng đồng dân cư vùng sóng nước cùng nhau chan hòa trong tình làng, nghĩa xóm đồng thời cũng là dịp để cho những người con xa quê trở về với nguồn cội.

Theo Minh Ngọc
0