rssheader

31/07/2021

Tử vong do rơi hố gas, cống thoát nước mất nắp - nỗi đau vẫn kéo dài

Ngọc Bích - 22/09/2020, 09:31 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Thời gian gần đây nhiều vụ tai nạn do rơi xuống hố ga, cống thoát nước dẫn đến chết người liên tiếp xảy ra, gây tâm lý hoang mang, lo lắng cho người dân.

Nguyên nhân gây ra những vụ tai nạn thương tâm trên là do nhiều hố ga, cống thoát nước bị hư hỏng nhưng chưa được sửa chữa, cải tạo, để biển cảnh báo, nhắc nhở... Bên cạnh đó, nhiều đơn vị thi công chất lượng cầu cống, hố gas còn kém, chưa chú trọng đảm bảo an toàn cho người dân.

Mới đây nhất (ngày 21/9/2020) vụ việc hai người dân vô tình bị rơi xuống cống thoát nước trên tuyến đường Đức Huy – Thanh Bình, thuộc ấp Dốc Mơ (xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai). Một người được cứu kịp thời, người còn lại đã bị nước cuốn mất tích, hiện chưa tìm thấy.

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 28/5/2020, chị Nguyễn Thị Nghiêm (trú thôn Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà) cùng con trai là cháu T. V. H. (SN 2015) ra cánh đồng gần nhà thu hoạch lạc.

Đến 18h cùng ngày, chị Nghiêm về nhà không thấy con đâu nên đã đi tìm. Sau khi tìm kiếm, một số người dân bật đèn pin soi xuống dưới hố ga không có nắp đậy bên tuyến đường ven biển thì phát hiện cháu T. V. H. đã tử vong.

Vào ngày 7/7/2017, cháu Đoàn Đức H. (5 tuổi) trú tại xã Xuân Phú, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang đang chơi đùa thì bất ngờ ngã xuống hố ga ngay sát nhà. Lúc này, anh Đoàn Văn S. (36 tuổi, bố bé H.) cùng một số thợ xây cạnh đó vội lao xuống bể biogas để cứu con nhưng cũng bị ngạt khí. Khi được đưa lên, cả hai bố con đều tử vong.

Vào tháng 9/2014, cũng đã xảy ra một vụ tai nạn cống thoát nước trên đường 22/12 (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) khiến cho một bé trai bị cuốn xuống miệng cống dẫn đến tử vong.

Từ những vụ việc tai nạn thương tâm do rơi xuống hố gas, cống thoát nước dẫn đến chết người, việc xem xét, xử lý trách nhiệm của những người liên quan là rất quan trọng.

Bên cạnh đó, việc việc xây hố ga, cống thoát nước đúng kỹ thuật, đúng yêu cầu đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông là vô cùng quan trọng. Nếu có sai sót thì phải sửa chữa ngay, không thể để kéo dài cũng như đưa ra biển cảnh báo, nhắc nhở người dân chú ý an toàn.

Người lớn cần giáo dục, nhắc nhở con em mình hạn chế tối đa chơi ở gần hố gas hoặc cống thoát nước mất nắp. Khi có sự cố cần thông báo cho mọi người cùng biết để ứng cứu cũng như phòng tránh kịp thời.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm