Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 21/6/2017 16:13

Tự tin bước vào kỳ thi

Tự tin bước vào kỳ thi

GD&TĐ - Chiều 21/6, khoảng 866.000 thí sinh cả nước tập trung tại các điểm thi THPT quốc gia để nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi, làm thủ tục và đính chính sai sót (nếu có). Tại Hà Nội, hầu hết các thí sinh đều tự đi đến trường làm thủ tục dự thi.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Việt Đức (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), các thí sinh có mặt từ sớm để làm thủ tục và làm thẻ dự thi. Tại điểm thi này, có 23 phòng thi với hơn 500 thí sinh.

Hầu hết các thí sinh đều là học sinh trường THPT Việt Đức, có hộ khẩu thường trú tại quận Hoàn Kiếm. Thi gần nhà nên hầu hết các em đều tự đến điểm thi, không gặp tình trạng phụ huynh chờ đợi trước cổng trường.

Thí sinh Trần Vân Anh- học sinh trường THPT Việt Đức chia sẻ: Năm nay em đi thi mọi thứ đều thuận lợi: Thời tiết mát mẻ, lại được thi gần nhà. Em đã ôn tập các môn đầy đủ và hi vọng sẽ đạt được kết quả cao.

Tại phòng thi hôm nay em gặp nhiều bạn quen, nhiều bạn cùng trường, cùng lớp, chỉ có các thầy cô coi thi là ở nơi khác đến. Thi đại học năm nay theo em nghĩ như một bài kiểm tra cuối học kì, em sẽ cố gắng làm bài thật tốt.

Bên ngoài cổng trường, lực lượng sinh viên tình nguyện triển khai đông đảo, sẵn sàng trợ giúp các thí sinh và người nhà. Ngoài lực lượng sinh viên đến từ trường đại học Bách Khoa Hà Nội (Khoảng 30 tình nguyện viên), còn có lực lượng sinh viên đến từ thành đoàn Hà Nội, quận đoàn Hoàn Kiếm.

Thí sinh xem số bao danh và sơ đồ phòng thi tại điểm thi Trường THPT Việt Đức (Hà Nội)

Hầu hết các thí sinh tại đây đều là học sinh trường THPT Việt Đức

Do địa điểm thi gần nhà nên các em đều tự đi đến trườngđể làm thủ tục dự thi

Các em đều tự tin trước khi bước vào kì thi quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh

 Tự tin chuẩn bị giấy tờ vào phòng thi để làm thủ tục

Thí sinh được gọi vào nhận phòng thi

Tại điểm thi trường THPT Việt Đức có 23 phòng thi với hơn 500 thí sinh dự thi. Cơ sở vật chất ở đây rất tốt, các phòng thi đều được trang bị điều hòa

 Thí sinh nghe phổ biến quy chế thi

Các thí sinh được phổ biến những khác biệt của kì thi năm nay

Lan Anh

Tin tiêu điểm