Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 9/4/2017 16:33

Tự nhận là Công an, rút thẻ ngành 'hù dọa', chửi bới tài xế xe tải

Người đàn ông rút Chứng minh CAND "hù" tài xế. Ảnh cắt từ clipNgười đàn ông rút Chứng minh CAND "hù" tài xế. Ảnh cắt từ clip

Xảy ra mâu thuẫn khi tham gia giao thông, nhóm người trên chiếc xe ô tô 7 chỗ đã chặn đầu xe tải, chửi bới, hù dọa tài xế. Đáng chú ý, trong đó, có một người đàn ông rút Giấy chứng minh CAND ra để...dọa.

Sáng 9/4, trao đổi với PV báo Công lý, Đại tá Kiều Quang Phương -Trưởng Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) cho biết đơn vị đang tiến hành xác minh làm rõ mâu thuẫn dẫn đến cãi chửi nhau xảy ra gần trụ sở Công an huyện gây xôn xao cộng đồng mạng.

Trước đó, ngày 8/4, mạng xã hội chia sẻ clip ghi lại cảnh một nhóm người đàn ông chặn đầu xe tải rồi liên tục chửi bới, lăng mạ tài xế. Đáng chú ý, trong nhóm này có một người đàn ông rút ra chiếc thẻ màu đỏ, được cho là cán bộ Công an huyện Ba Vì.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngày 5/4, tại khu vực gần trụ sở Công an huyện Ba Vì, TP.Hà Nội đã xảy ra mâu thuẫn giữa nhóm người đi trên xe ô tô 7 chỗ và 1 tài xế xe tải.

Sau đó, nhóm 4 người đàn ông đi trên chiếc xe ô tô 7 chỗ màu trắng 30E-14XXX vượt lên chặn đường chiếc xe tải 8 tấn rồi đe dọa, yêu cầu lái xe tải xuống đường để “nói chuyện”.

Chia sẻ về vụ việc, anh Nguyễn Tuấn (39 tuổi, quê Thái Bình) cho biết: “Vào khoảng 13 giờ ngày 5/4, khi đang lái xe chở hàng đi tới trước cổng trụ sở Công an huyện Ba Vì thì 1 chiếc xe ô tô màu trắng vượt lên chặn đầu xe. Thấy vậy, tôi dừng xe, đánh lái để lách qua.

Tuy nhiên, vừa đi được một đoạn thì chiếc xe này tiếp tục vượt lên chặn đầu. Lúc này, trên xe ô tô 7 chỗ có 4 người đàn ông mặt đỏ gay gắt đứng chửi bới và yêu cầu tôi xuống để giải quyết sự việc vì họ cho rằng tôi tạt đầu xe của họ”.

Tu nhan la Cong an, rut the nganh 'hu doa', chui boi tai xe xe tai - Anh 2

Người đàn ông có lời lẽ thiếu chuẩn mực với người tài xế lái xe. Ảnh cắt từ clip

Thấy mình không làm gì sai, anh Tuấn đã cầm điện thoại ghi lại sự việc. Theo anh Tuấn, những người này dùng những lời lẽ không đúng mực rồi đe dọa, đòi kéo anh xuống đường để giải quyết.

Sau đó có một người đàn đeo kính rút ra một thẻ màu đỏ có ghi dòng chữ Giấy chứng minh Công an nhân dân rồi yêu cầu anh Tuấn xuống xe nhưng do sợ hãi nên anh Tuấn không xuống.

Một người khác trong nhóm đi xe 7 chỗ đã rút giày ném vào kính xe đồng thời liên tục chửi tài xế xe tải bằng lời lẽ tục tĩu và dọa nếu tài xế xuống sẽ đánh. Người này còn nói: "Mày có biết biển xe của bố mày là biển Bộ Công an không?".

Trả lời phóng viên, Đại tá Kiều Quang Phương – Trưởng Công an huyện Ba Vì xác nhận người giơ thẻ xuất hiện trong đoạn clip là cán bộ của Công an huyện Ba Vì.

Theo ông Phương, việc giơ thẻ ngành mục đích là giới thiệu để yêu cầu người tài xế lái xe tải xuống giải quyết sự việc.

Hiện tại, Công an huyện Ba Vì đang xác minh làm rõ vụ việc này.

Theo Như Loan
Công Lý

Tin tiêu điểm