Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 6/10/2017 08:10

Từ ngày 1/11 sẽ giảm 20% phí qua trạm BOT Biên Hòa

lái xe dùng tiền lẻ để thanh toán phí qua trạm BOT. (Ảnh minh họa, theo Dân trí) lái xe dùng tiền lẻ để thanh toán phí qua trạm BOT. (Ảnh minh họa, theo Dân trí)

GD&TĐ - Ngày 5/10, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, từ đầu tháng 11/2017 sẽ giảm vé qua trạm BOT Biên Hòa (Đồng Nai).

Theo đó, Tổng cục đã trình 3 phương án giảm phí qua trạm Biên Hoà lên Bộ GTVT và chọn phương án giảm cao nhất là 20%, tương ứng giảm khoảng 10.000 đồng/xe so với hiện nay.

Cụ thể, mức phí cho 5 loại phương tiện tính theo lượt thấp nhất là 25.000 đồng/xe, cao nhất là 150.000 đồng/xe. Nếu mua theo tháng thấp nhất 750.000 đồng/xe, cao nhất 4,5 triệu đồng/xe. Theo quý thấp nhất là 2,25 triệu đồng/xe, cao nhất là 12,150 triệu đồng/xe.

Ông Huyện cũng đã yêu cầu những trạm BOT như Biên Hoà nếu xảy ra tình trạng người dân tụ tập, phản ứng đông, có thể xả trạm trong vài tiếng để đảm bảo giao thông thông suốt.

Hiện UBND tỉnh Đồng Nai đang giao cho các địa phương như huyện, xã và các cơ quan có liên quan, tiến hành khảo sát về phương tiện của người dân sống trong vùng bị ảnh hưởng của trạm BOT Biên Hòa để có phương án miễn giảm phí cho người dân xung quanh vùng ảnh hưởng.

Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ cũng kêu gọi mong người dân chia sẻ bởi đang rà soát tích cực 54 trạm BOT trên cả nước để giảm phí, tuy nhiên, việc đàm phán cần thời gian.

Như Báo GD&ĐT đã thông tin, thời gian qua, các tài xế liên tục sử dụng tiền lẻ mệnh giá 200 đồng và 500 đồng để trả phí qua trạm BOT Biên Hòa khiến khu vực bị náo loạn, trạm bị tắc nghẽn, giao thông ùn ứ. Mới đây nhất là sáng 5/10 - lần thứ 9 các tài xế trả phí bằng tiền lẻ ở trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa để phản đối giá vé và vị trí đặt trạm tồn tại suốt 3 năm qua gây ùn tắc giao thông.

Phạm Hiền

Tin tiêu điểm