Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 30/3/2014 17:02

Tử hình kẻ giết 2 vợ chồng rồi lên giường ngủ

Bị cáo Quý tại phiên tòaBị cáo Quý tại phiên tòa

Chỉ vì lòng tham nhất thời muốn cướp được 2 chiếc điện thoại trị giá trên 500.000 đồng của đôi vợ chồng, Quý đã lên kế hoạch giết đôi vợ chồng.
Kinh hoành hơn, sau khi sát hại vợ chồng hắn điềm nhiên lên giường nằm ngủ như chưa hề có chuyện đó xảy ra.

Sáng  27/3, TAND tỉnh Lâm Đồng đã đưa ra xét xử lưu động sơ thẩm vụ án giết người và cướp tài sản và tuyên án tử hình đối với đối tương Lữ Văn Quý.

Theo nội dung cáo trạng đươc VKSND tỉnh Lâm Đồng tuyên đọc trước toà, vào khoảng 19 giờ 30 ngày 25.1.2014 vừa qua, Lữ Văn Quý (23 tuổi, tạm trú tại thôn 2, xã Tà Nung, TP Đà Lạt) do thiếu tiền cần chuộc lại xe gắn máy cho mẹ vợ trước đó Quý đã cầm cố đánh bạc nên đã đến nhà ông Vũ Mạnh Hồng (59 tuổi) và bà  Bùi Thị Hợp, trú tại tổ 11, thôn 4, cùng xã để vay tiền.

Quý đến nơi nhà bà Hợp với ý định hỏi vay 1,5 triệu đồng nhưng bà Hợp nói không có. Trong khi Quý và bà Hợp nói chuyện thì chồng bà Hợp đang xem tivi nhà trên. 

Tình cờ, Quý phát hiện một con dao có sẵn trên nền nhà nên nảy sinh ý định uy hiếm vợ chồng bà Hợp để cướp tài sản.

Trong lúc lợi dụng sở hở chồng bà Hợp không chú ý, Quý đã dùng con dao này đánh mạnh vào sau đầu và chém nhiều nhát vào chồng bà Hợp khiến chồng bà Hợp gã gục tại chỗ. Trong khi đó, bà Hợp bận công việc đi ra sau, không hề hay biết.

Tiếp đó, Quý gọi bà Hợp ra. Bà Hợp vừa chạy ra, từ phía sau Quý bất ngờ dùng dao đập nhiều nhát vào đầu khiến bà Hợp bất tĩnh nhân sự.

Gây án xong, Quý vào nhà lục tìm tải sản thì cướp được 2 điện thoại di động trị giá 578. 000 đồng.

Sợ bị bại lộ, sau khi cướp tài sản xong, Quý đã dùng búa đinh đập vào đầu vợ chồng bà Hợp cho đến chết rồi bỏ ra về. Bà Hợp do chấn thương quá nặng nên đã tử vong ngay tại chỗ. Còn ông Hồng được người nhà phát hiện rồi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu 9 ngày sau cùng tử vong.

Về phần mình, sau khi sát hại vợ chồng bà Hợp xong, Lữ Văn Quý về phòng trọ rửa sạch sẽ những vết máu rồi điềm nhiên lên giường nằm ngủ như chưa hề có chuyện đó xảy ra. Sáng hôm sau, Quý còn “tỉnh bơ” khi đến nhà người quen đánh bài và bán một chiếc điện thoại với giá 300.000 đồng.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Lâm Đồng xác định, nghi can của vụ án mạng kinh hoàng này chính là Lữ Văn Quý, một đối tượng làm thuê nhưng nghiện bài bạc, đã từng thuê phòng trọ của gia đình nạn nhân.

Cũng thời gian này, Quý đang sống ở tỉnh Đồng Nai. Lập tức một tổ chuyên án đặc biệt được cử tới Đồng Nai để truy bắt Lữ Văn Quý. Dù vậy, khi tới Đồng Nai thì đối tượng này đã trốn đi Bình Thuận. Tổ công tác tiếp tục tới Bình Thuận thì Lữ Văn Quý lại “biến mất” với hành tung bí ẩn.

Ban giám đốc công an tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị công an một số tỉnh miền Trung phối hợp truy bắt Lữ Văn Quý. Đúng như dự đoán, vào ngày 6.1, Lữ Văn Quý đã bị bắt tại Vinh trên một chuyến xe khách với âm mưu trốn sang Lào.

Với những chứng cứ xác đáng tại phiên tòa, Lữ Văn Quý đã thành thật khai nhận mọi hành vi của mình và chấp nhận mức án tử hình cho hành vi man rợ của mình.

Theo Một thế giới

Tin tiêu điểm