Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 28/5/2017 12:03

Truy tìm người tự xưng Nhà báo quát CSGT vì không nghe điện thoại

Phòng CSGT Hà Nội đang phối hợp cùng công an địa bàn truy tìm người phụ nữ tự nhận là Nhà báo quát tháo CSGT khi bị từ chối nghe điện thoại để xin xe vi phạm.

Ngày 27/5, lãnh đạo Phòng CSGT (PC67 - Công an TP. Hà Nội) cho biết, đơn vị đang phối hợp với cơ quan công an nơi xảy ra vụ việc để truy tìm người phụ nữ có hành vi lăng mạ CSGT.

Một lãnh đạo của Phòng CSGT Hà Nội cho rằng: Đến thời điểm này, chưa thể kết luận được gì về người phụ nữ có hành vi thiếu chuẩn mực với CSGT có phải Nhà báo hay không phải. Chỉ khi cơ quan điều tra, làm rõ mới có thể xác định được người này có phải là Nhà báo hay không, qua đó mới có câu trả lời chính thức.

Truy tim nguoi tu xung Nha bao quat CSGT vi khong nghe dien thoai - Anh 1

Người phụ nữ quát tháo, lăng mạ CSGT khi bị từ chối nghe điện thoại "xin xỏ" - (Ảnh: Cắt từ clip).

Liên quan đến vụ việc này, trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội, Đại tá Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội nhấn mạnh quan điểm tất cả mọi người đều phải bình đẳng trước pháp luật, cho dù là ai thì cũng phải chấp hành pháp luật, không có sự phân biệt.

Ông Hải cũng nhận định gần đây có những người tự xưng danh là người nhà cán bộ cấp cao hay Nhà báo để có những hành vi thóa mạ, chống lại người thi hành công vụ.

"Hành vi của kẻ mạo danh Nhà báo để thóa mạ CSGT như vừa qua thì xã hội cần phải lên án, phải xử lý nghiêm. Với tất cả những trường hợp đó, công an TP Hà Nội đã chỉ đạo mọi lực lượng kiên quyết xử lý. Bằng các biện pháp nghiệp vụ phải làm rõ để xử lý nghiêm trước pháp luật" - PGĐ Công an TP.Hà Nội khẳng định.

Trước đó, như đã phản ánh, ngày 25/5, tổ công tác của Đội CSGT số 3 trong khi làm nhiệm vụ tuần tra xử lý vi phạm giao thông tại ngã tư Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch (quận Đống Đa) đã phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy Honda Liberty BKS 29B1-753.10 vi phạm giao thông nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Qua kiểm tra, CSGT xác định nam thanh niên này không xuất trình được giấy tờ xe nên đã ra quyết định tạm giữ phương tiện theo quy định. Ít phút sau, một phụ nữ xuất hiện đưa ra một chiếc thẻ và giới thiệu làm báo và giơ điện thoại đề nghị CSGT nghe máy.

Trước hành động này, tổ công tác theo đúng quy định đã từ chối nghe điện thoại, kiên quyết lập biên bản xử lý vi phạm. Lập tức, người phụ nữ lớn tiếng lăng mạ dùng lời lẽ tục tĩu với các chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ.

Theo Nhất Nam
Người Đưa Tin

Tin tiêu điểm