Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 21/10/2017 09:05

Truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho phóng viên Đinh Hữu Dư

Truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho phóng viên Đinh Hữu Dư

GD&TĐ - Ngày 20/10, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã ký Quyết định số 1606/QĐ-TTg về việc truy tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho phóng viên Đinh Hữu Dư, Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại tỉnh Yên Bái đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền về đợt mưa lũ ở cầu Ngòi Thia, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái trong tháng 10-2017.

Như tin đã đưa, trưa 11/10, khi đang tác nghiệp thông tin trên cầu Ngòi Thia, phóng viên Đinh Hữu Dư đã bị nước lũ cuốn trôi mất tích khi một nhịp cầu bất ngờ đổ sập xuống.

Phóng viên Đinh Hữu Dư sinh năm 1988; quê quán tại Tân Trung, Tân Thành, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Anh tốt nghiệp K27, Học viện Báo chí và Tuyên truyền hệ chính quy và được kết nạp Đảng tại trường đại học, là thạc sĩ báo chí hệ chính quy. Không chỉ trong đợt thiên tai này, trước đó, đợt lũ quét kinh hoàng đầu tháng 8-2017 tại huyện Mù Cang Chải, Đinh Hữu Dư cũng là một phóng viên dũng cảm, không ngại gian khổ, đến những điểm nóng khốc liệt nhất, kịp thời truyền tải thông tin về vùng bão lũ.

Vũ Khánh

Tin tiêu điểm