Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 13/9/2015 07:50

Truy đuổi 10 km bắt kẻ gây ra 15 vụ cướp

Mới ra tù sau hai bản bản án trộm cắp và cướp tài sản, Nguyễn Quốc Vân vẫn chứng nào tật nấy khi siêng ăn nhác làm, một mình gây ra 15 vụ cướp giật tài sản của phụ nữ, người đi đường.
Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vừa ra quyết định khởi tố, tạm giam 3 tháng với Nguyễn Quốc Vân (SN 1985) về hành vi cướp giật tài sản.
Nhiều tháng qua, trên địa bàn huyện Tân Kỳ, công an liên tiếp nhận được trình báo về các vụ cướp giật đồ, túi xách vào buổi chiều tối hoặc rạng sáng. Nạn nhân bị cướp thường là phụ nữ đi xe máy, người đi chợ một mình.
Đối tượng Nguyễn Quốc Vân bị cảnh sát và nhân dân bắt sau 10 km rượt đuổi
Trước tình hình phức tạp trên, Công an huyện Tân Kỳ cử nhiều nữ trinh sát hình sự hóa trang thành thiếu nữ đeo túi xách chạy xe máy, đóng giả người đi chợ để “nhử” tên cướp nhưng đối tượng không xuất hiện. Rạng sáng 1/9, trong lúc tổ công tác đang phục kích thì nghe tiếng kêu cứu của chị Lê Thị Lan (SN 1968) đã dùng xe máy đuổi theo nghi can cướp hụt túi. Cùng với sự hỗ trợ của người dân, cảnh sát đã khống chế bắt được nghi can Nguyễn Quốc Vân sau hơn 10 km rượt đuổi.
Tại CQĐT, Vân khai nhận từng có hai tiền án tiền sự về cướp giật tài sản và trộm cắp, mới ra tù 3 năm trước, Vân khai một mình gây ra 15 vụ cướp giật trên địa bàn. Ngoài ra, Vân còn tham gia băng nhóm 3 người, chuyên cướp giật tài sản trên địa bàn Tân Kỳ và vùng phụ cận.
Theo quy luật hoạt động, sau 2 đến 3 ngày đi cướp, chúng sẽ tụ tập tại một điểm đã hẹn để ăn chia và bàn kế hoạch. Để tránh bị theo dõi và phát hiện nhóm đối tượng không sử dụng điện thoại liên lạc.

Theo baophapluat.vn

Tin tiêu điểm