Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 7/10/2017 08:50

Truy bắt taxi gian lận cước của du khách

Chiếc taxi “dù” gian lận cước của khách. Ảnh: Thùy LinhChiếc taxi “dù” gian lận cước của khách. Ảnh: Thùy Linh

GD&TĐ -  Thanh tra Giao thông vận tải quận Ba Đình vừa truy tìm và xử lý một xe taxi “dù” gian lận cước của hành khách người Pháp trên chặng Hàng Giấy-sân bay Nội Bài.

Trước đó, vào ngày 21/9, một hành khách mang quốc tịch Pháp đã thông báo tới Cảng vụ hàng không, sân bay Nội Bài về việc bị gian lận cước taxi.

Cụ thể, người này đã đón xe taxi mang BKS: 30E-487.64, đi từ Hàng Giấy (quận Hoàn Kiếm) đến sân bay Nội Bài và bị tài xế yêu cầu phải trả 1,8 triệu đồng tiền cước. Ngoài ra tài xế còn yêu cầu vị khách nước ngoài phải trả thêm 325 nghìn đồng các khoản phí khác.

Mặc dù mang thương hiệu taxi Nam Việt nhưng tài xế lại viết một tờ hóa đơn của taxi ABC để giao cho khách; trong hóa đơn ghi chặng đường là Thanh Hóa-sân bay Nội Bài.

Đến ngày 5/10, sau Cảng vụ hàng không sân, bay Nội Bài đã có văn bản đề nghị phối hợp điều tra sự việc, lãnh đạo Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã yêu cầu tất cả các đội Thanh tra trên địa bàn truy tìm tung tích chiếc taxi mang BKS: 30E-487.64. Sau 2 tiếng, Đội Thanh tra Giao thông vận tải quận Ba Đình đã tìm ra và lập biên bản tạm giữ chiếc xe.

Tài xế điều khiển xe taxi BKS: 30E-487.64 khai tên là Phan Văn Xuân, trú tại Nam Định và chỉ là người lái thuê. Chiếc xe thực tế là xe cá nhân, không đăng ký kinh doanh.

Chủ xe 30E-487.64 đã mua một bộ logo, bảng giá sử dụng bộ đệm nam châm; ban ngày gắn lên xe để qua mặt hành khách, tối đến lại “lột xác” thành xe cá nhân bình thường. Chiếc xe này cũng sử dụng chip kích xung gắn lên đồng hồ tính cước có điều khiển từ xa để gian lận cước của hành khách.

Ông Bùi Ngọc Tân, Đội trưởng Đội Thanh tra Giao thông vận tải quận Ba Đình cho biết, đã lập biên bản tạm giữ xe 7 ngày, xử phạt tài xế 11.500.000 đồng và tước Giấy phép lái xe 2 tháng, đồng thời yêu cầu lái xe phải trả lại số tiền đã gian lận của khách.

Trước đó, ngày 28/9, Đội Thanh tra Giao thông vận tải quận Ba Đình, Hà Nội cũng đã tìm ra và xử phạt tài xế taxi “dù” mang BKS 30A-254.83 đã lắp chíp gian lận, thu gấp 3 lần giá cước của một nhóm du khách Hàn Quốc.

Theo Thùy Linh
Chinhphu.vn

Tin tiêu điểm