Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 7/2/2017 07:00

Truy bắt đối tượng cướp tiền trên đường phố

Sau khi cướp tài sản, đối tượng bị nạn nhân phát hiện trong lúc đang đi trên đường nên đã tri hô người dân cùng bắt giữ.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13h20 ngày 6/2, trong lúc Đội CSGT An Lạc (huyện Bình Chánh, TP.HCM) đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực giao lộ giữa Quốc lộ 1A và đường Dương Đình Cúc. Lúc này có một người dân chạy đến báo tại chân cầu Bình Điền có một số người đang mâu thuẫn, ẩu đả, đám đông tụ tập hiếu kỳ gây cản trở giao thông đề nghị lực lượng CSGT hỗ trợ giải quyết.

Lực lượng CSGT bao gồm Trung úy Nguyễn Minh Đạt và Trung úy Nguyễn Lê Đức Huệ nhanh chóng di chuyển đến hiện trường. Tuy nhiên, vừa đến gần khu vực xảy ra ẩu đả thì có một nam thanh niên đang cởi trần thoát khỏi đám đông và chạy bộ từ hướng cầu Bình Điền về giao lộ giữa Quốc lộ 1 và Dương Đình Cúc, đồng thời một số người truy đuổi theo và tri hô “cướp, cướp”.

Các chiến sĩ đã có mặt kịp thời cùng với người dân khống chế và bắt giữ được đối tượng sau đó đưa về trụ sở Công an xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh.

Truy bat doi tuong cuop tien tren duong pho - Anh 1

Đối tượng Hồ Thanh Long tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai tên là Hồ Thanh Long sinh năm 1989, ngụ huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Qua lời khai của đối tượng Long đối chiếu với trình báo của người dân, vào rạng sáng 6/2, đối tượng đã uy hiếp và cướp của anh Phan Hồng Phúc 13 triệu đồng trên địa bàn P.Tân Tạo A, Q.Bình Tân.

Truy bat doi tuong cuop tien tren duong pho - Anh 2

Tang vật thu giữ tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Sau đó, vào trưa cùng ngày khi đối tượng đang đi bộ thì người bị cướp tài sản phát hiện ra và cùng một số người dân chặn bắt nên xảy ra vụ ẩu đả. Đối tượng cũng khai nhận đã tiêu xài một ít tiền cướp được nên khi lực lượng chức năng khám xét chỉ còn lại 12,8 triệu đồng.

Công an xã Tân Kiên đã làm thủ tục để chuyển vụ việc cho Công an P.Tân Tạo A xử lý theo đúng chức năng.

Theo Lê Khoa
Người Tiêu Dùng