Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 22/5/2015 14:56

Trưởng phòng Nội vụ vượt hàng trăm cây số tư tình với nhân tình

Sau khi bị bắt quả tang ở chung phòng trọ với vợ người khác, Trưởng phòng Nội vụ huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau đã có bản giải trình thú nhận hành vi của mình.

Sự việc bị phát hiện khi gia đình người phụ nữ trình báo sự việc với Công an xã Minh Lương (An Minh, Kiên Giang). Công an xã kiểm tra hành chính nhà trọ thì phát hiện ông G. ở cùng với người phụ nữ đã có gia đình

Sau khi bị bắt quả tang ở chung phòng trọ với vợ người khác, Trưởng phòng Nội vụ huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau đã có bản giải trình thú nhận hành vi của mình.

Bỏ mặc vợ quê đưa phụ nữ có chồng đi… “vui vẻ”

Theo thông tin mà chúng tôi có được, ngày 30/4, ông Nguyễn Quốc G., để vợ con ở quê nhà, chở bà V. có chồng con, đang sinh sống tại thành phố Cà Mau vào một nhà trọ ở xã Minh Lương (huyện An Minh, Kiên Giang). Phát hiện sự việc, em chồng bà V. báo Công an xã Minh Lương (An Minh, Kiên Giang).

Kiểm tra hành chính nhà trọ, Công an huyện An Minh phát hiện ông G. ở chung phòng với bà V.. Ngay sau đó, chồng bà V. đã làm đơn tố cáo hành vi của ông G. với các cơ quan chức năng huyện Ngọc Hiển.

Để tìm hiểu rõ nguồn cơn sự việc, PV đã gặp các bên liên quan. Ngày 16/5, ông Nguyễn Minh Hải, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Ngọc Hiển (Cà Mau) cho biết: “Vừa qua, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đã nhận đơn tố cáo của ông L. về việc ông G. có hành vi bất chính với vợ ông này.

Sau đó, Ủy ban kiểm tra đã yêu cầu ông G. làm giải trình. Vài ngày sau, ông G. có bản giải trình và thừa nhận hành vi không đúng đắn của mình. Hiện, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đang tiến hành xác minh, làm rõ các tình tiết liên quan đến việc ông G. cùng vợ người khác vào phòng trọ”.

Tiếp xúc với PV, một đồng nghiệp của ông G. cho biết: “Ông G. là một người có năng lực trong công việc. Bên cạnh đó, ông G. xử lý công việc khá tốt và được cấp dưới tin tưởng.

Từ trước đến nay, ông G. chưa để xảy ra điều tiếng gì không hay. Việc ông G. bị người khác tố cáo có hành vi vào nhà trọ với người khác khiến nhiều đồng nghiệp rất bất ngờ. Hiện, mọi người cũng đang xôn xao, chưa rõ hình thức xử lý là gì”.

Ngay sau khi sự việc xảy ra vì chuyện không hay, ông L. đã làm đơn ly dị vợ, đồng thời làm đơn tố cáo ông G. quan hệ bất chính với vợ mình, đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh.

Đây là vụ thứ hai cán bộ Cà Mau bị phát hiện ở chung phòng với vợ người khác kể từ đầu năm đến nay. Trước đó, vào tháng 3, một Thẩm phán của TAND huyện Đầm Dơi cũng bị phát hiện ở cùng phòng trọ với một phụ nữ đang trong thời gian làm thủ tục ly dị chồng. Ông này đã bị xử lý kỷ luật cảnh cáo Đảng và bị đề nghị cách chức Thẩm phán.

Nhiều người định quay phim!?

Theo ông Thắng - Trưởng Công an xã Minh Lương kể lại: "Hôm đó tôi không trực tiếp xuống nhưng có nghe anh em về báo lại. Xuống tới phòng trọ thì phát hiện người đàn ông ở chung phòng với người phụ nữ. Bữa đó nhiều người định quay phim lại nhưng công an chúng tôi không cho.

Nói chung công an chúng tôi được người nhà của người phụ nữ kia báo, họ đã đi theo xuống nên báo công an xã đến. Nếu là đánh ghen đánh đấm xâm hại gì thì công an sẽ làm việc. Còn ai vi phạm đến đâu thì xử lý đến đó. Công an chỉ xuống hỗ trợ sự việc thôi chứ không làm sâu vấn đề hôn nhân gia đình, và không cho người nhà họ xúc phạm, đồng thời cũng phải tôn trọng người ta".

Ông Thắng kể tiếp: Thấy anh em về kể khi xuống thì người đàn ông trên phòng, còn người phụ nữ chạy vào nhà tắm. Trên người đàn ông chỉ mặc có chiếc quần con thôi nên có thể đây là quan hệ ngoài luồng.

Trưởng phòng Nội vụ vượt hàng trăm cây số tư tình với nhân tình - Ảnh 1

Nhà trọ - Nơi ông G. và bà V. tư tình với nhau.

Khi hỏi về tần suất mà ông G. và người phụ nữ trên đến nhà trọ, ông Thắng chia sẻ: Đây là lần đầu tiên thôi chứ đâu phải nhiều lần, từ Cà Mau xuống đây cũng mất đến 200-300km làm sao mà đi thường xuyên được.

Chắc họ rủ nhau đi du lịch vào ngày nghỉ lễ này nên mới đến đây. Thử tính xem đi từ Cà Mau xuống đây, giữa hai người lại không có làm chung nên xuống đây họ còn làm gì được!

Luận tội:

Trao đổi với PV, luật sư Lê Hồng Hiển (Đoàn luật sư Hà Nội) cho biết: Quy định xử phạt người “ngoại tình” đã có từ nhiều năm nay trong văn bản luật. Thậm chí, hành vi này còn có thể bị truy tố hình sự và phạt tù. Hiện nay, Bộ Tư pháp lấy ý kiến cho dự thảo Nghị định xử phạt lĩnh vực hôn nhân gia đình tiếp tục đưa nội dung này vào. Theo đó, người đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác sẽ bị phạt 1 triệu đến 3 triệu đồng.

Đồng thời, theo quy định, người đã bị xử phạt hành chính về hành vi “ngoại tình” nói trên mà gây hậu quả nghiêm trọng hoặc tái phạm, sẽ bị truy cứu hình sự về tội “Vi phạm chế độ một vợ, một chồng”.

Theo nguoiduatin

Tin tiêu điểm