Thời sự

Lốc xoáy ở Cà Mau:

Trường học và nhà giáo viên hư hại nặng

THÔNG SẮC - 16:16 19/03/2018
 Trường học và nhà giáo viên hư hại nặng

Trường học thiệt hại do lốc xoáy đã hoạt động trở lại

Như báo Giáo dục và Thời đại đã thông tin, vào ngày 15/3, Trường Mẫu giáo Tân Hưng Đông, xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước (Cà Mau) cùng hơn 10 hộ dân ở xã này bị thiệt hại nặng nề do lốc xoáy xảy ra.

Rất may do trận lốc xoáy xảy ra vào thời gian vừa tan trường nên các cháu học sinh được đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, trường học bị thiệt hại nặng nề, tấm lợp phòng học, đòn tay bị lốc cuốn đi khắp nơi. Mái che nắng mưa để sinh hoạt  ngoại khoá cho học sinh (ngang 8m, dài 22m) không còn sử dụng được…

Do trường bị lốc xoáy làm hư hỏng nên ngày 16/3 ( thứ 6) học sinh được nghỉ học. Ngay sau đó chính quyền địa phương cùng ngành giáo dục cùng nhau hỗ trợ nhà trường khắc phục hậu quả để học sinh sớm trở lại học tập.

“Vật tư xây cất lại trường lớp được tập kết trong ngày thứ sáu (16/3), hai ngày nghỉ là thứ 7 và chủ nhật khắc phục khẩn trương để sáng thứ hai (19/3) các cháu trở lại trường bình thường. Ước tính thiệt hại trong trận lốc xoáy khoảng 150 triệu đồng”, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Cái Nước Nguyễn Minh Phụng, cho biết.

Hai cô giáo trẻ cần giúp đỡ

Được biết, trong các hộ dân nhà bị lốc xoáy tốc mái và hư hỏng, có 3 căn nhà của giáo viên trong huyện. Công đoàn giáo dục cùng chính quyền các nhà trường đã đến thăm hỏi và động viên kịp thời.

Trong đó, nhà của cô Dương Bích Liên, giáo viên Trường Tiểu học Tân Hưng Đông I và cô Nguyễn Thị Kim Huế, giáo viên Trường Tiểu học Tân Hưng Đông III bị thiệt hại nặng.

Cô Liên từ Phú Thọ vào Cà Mau công tác, chồng đi làm ăn xa ở TP Hồ Chí Minh. Cô Huế cũng từ Thanh Hóa về quê hương thứ hai Cà Mau công tác. Cơn lốc gây thiệt hại làm nhà cô Liên còn bộ khung xiêu vẹo, phải phá bỏ không thể khắc phục.

Còn nhà cô Huế bị lốc xoáy cuốn tấm lợp bay đi gần hết, số còn lại cũng hư hỏng, hiện gia đình cô che tạm mái che ở nhờ phần đất của hàng xóm.

Việc xây dựng lại nhà của cô Liên và cô Huế giờ đây ngoài khả năng của các cô vì hoàn cảnh quá khó khăn. “Khi về đến nhà, tôi thấy 2 đứa con đứng ngoài cửa, cơn lốc xoáy đang tới nên tôi vội ôm con trốn dưới sàn. Khi lốc đi qua, trời yên thì thấy nhà cửa tan hoang”, cô Huế nói trong nước mắt.

Hiện tại chính quyền địa phương cùng ngành giáo dục đang chung tay hỗ trợ, nhưng rất cần sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân để hỗ trợ hai cô giáo đang trong hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Sau đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi lại:

Thông Sắc

Bình luận của bạn đọc