Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 29/11/2018 19:00

Trường ĐH KTQD: Hội thảo quốc tế lớn kết nối chuyên gia hàng đầu thế giới

Các diễn giả trao đổi tại Hội thảoCác diễn giả trao đổi tại Hội thảo

GD&TĐ - Ngày 29/11, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân phối hợp cùng Đại học Quốc gia Australia (Úc) đồng tổ chức Hội thảo quốc tế lần thứ nhất với chủ đề “Các vấn đề đương đại trong Kinh tế, Quản trị và Kinh doanh” (Contemporary issues in Economics, Management and Business - 1st CIEMB 2018).

Đây là Hội thảo quốc tế lớn nhất mà Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức thường niên và năm nay là năm đầu tiên của chuỗi hội thảo này. Hội thảo tạo điều kiện để các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học, các nhà quản lý trong nước và quốc tế có cơ hội trao đổi, chia sẻ thông tin, thảo luận và công bố những công trình nghiên cứu khoa học cũng như kinh nghiệm trong các lĩnh vực có liên quan đến kinh tế, quản trị và kinh doanh.

Hội thảo sẽ cung cấp nền tảng cho các cuộc tranh luận về các vấn đề đương đại trong các lĩnh vực nghiên cứu trên, hỗ trợ cho các chiến lược thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển bền vững toàn cầu; Tăng cường hợp tác quốc tế trong NCKH với các trường đại học trong khu vực và quốc tế.

Hội thảo có sự tham dự của các diễn giả chính đều là những chuyên gia kinh tế hàng đầu thế giới bao gồm GS. Peter J. N. Sinclair - Đại học Birmingham, Vương quốc Anh, đồng thời là thành viên hội đồng Hội đồng Kinh tế Hoàng gia Anh, chuyên gia tư vấn Ngân hàng Trung ương Anh; GS. Zuev Vladimir - Giám đốc nghiên cứu, Trường Kinh tế cao cấp, Đại học Nghiên cứu Quốc gia Nga; TS. Richard Hazenberg - Viện trưởng Viện nghiên cứu tác động và đổi mới sáng tạo xã hội, Đại học Northampton, Vương quốc Anh; TS. Long Chu - Giảng viên cao cấp, Trường Chính sách công Crawford, Đại học Quốc gia Úc (ANU).

Hội thảo cũng vinh dự được nghe phát biểu đặc biệt của khách mời - ông Haim Ramon - nguyên Phó Thủ tướng Israel trong phiên toàn thể.

 GS.TS Trần Thọ Đạt phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, GS.TS Trần Thọ Đạt, hiệu trưởng Trường ĐH KTQD chia sẻ: “Thông qua hội nghị, chúng tôi muốn tham gia với tất cả các bạn trong một cuộc nói chuyện cởi mở để xây dựng ý tưởng về các vấn đề đương đại về kinh tế, quản lý và kinh doanh và cách khắc phục những thách thức hiện nay trong bối cảnh toàn cầu hóa. Hội thảo này cũng là cơ hội lớn cho sự hợp tác giữa Đại học Kinh tế Quốc dân Việt Nam và các trường đại học khác trên thế giới”.

Với hơn 250 bài nghiên cứu được gửi về Hội thảo và gần 200 bài nghiên cứu được đăng trong Kỷ yếu Hội thảo đến từ rất nhiều các nhà nghiên cứu, học giả đến từ trường đại học và viện nghiên cứu trong cả nước, cũng như từ các quốc gia khác trên thế giới như Úc, Anh, Nga, Phillippines, Bangladesh, Malaysia, Rumania,… Hội thảo được tổ chức thành 15 phiên thảo luận song song về nhiều chủ đề chuyên sâu của kinh tế, quản trị và kinh doanh.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

PV