Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 25/12/2018 07:14

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM lần đầu thành lập công ty thành viên

Một hoạt động du lịch học phần của nhà trường sẽ do công ty đảm nhận.Một hoạt động du lịch học phần của nhà trường sẽ do công ty đảm nhận.

GD&TĐ - Chiều 24/12, Trường ĐH KHXH&NV - ĐH Quốc gia TPHCM công bố chính thức về việc đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cấp phép thành lập doanh nghiệp có tên Công ty TNHH Dịch vụ khoa học và Du lịch Văn Khoa do trường này làm chủ.

Theo đó, công ty này sẽ kinh doanh 7 nhóm ngành, nghề bao gồm: 1) Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực khoa học nhân văn; 2) Hoạt động chuyên môn, khoa học và công nghệ khác còn lại chưa được phân vào đâu như: hoạt động phiên dịch, hoạt động của các tác giả sách khoa học và công nghệ, hoạt động môi giới bản quyền, hoạt động khảo sát, đánh giá về khoa học xã hội và nhân văn; 3) Cho thuê xe có động cơ; 4) Đại lý du lịch; 5) Điều hành tour du lịch; 6) Dịch vụ đặt chỗ và các dịch vụ hỗ trợ liên quan liên quan đến quảng bá và tổ chức tua du lịch và 7) Dịch vụ hỗ trợ du lịch. Trong đó vốn điều lệ của công ty là 2 tỉ đồng.

Công ty này ra đời sẽ đảm nhiệm các nhóm ngành nghề, bao gồm cả lĩnh vực hoạt động về du lịch...

Được biết đây là lần đầu tiên trường này thành lập công ty thành viên do nhu cầu cần có một đơn vị trực thuộc để giải quyết các hoạt động liên quan cho nhà trường. 

Ngay sau khi công ty được thành lập,PGS-TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Nhà trường đã bổ nhiệm ông Trần Anh Tiến làm giám đốc và là đại diện theo ủy quyền toàn bộ phần vốn mà trường đã góp vào. Ông Tiến sẽ có quyền quyết định toàn bộ mọi nội dung trong quá trình hoạt động của công ty liên quan đến phần vốn này.

Tiến Vượng

Cao Chi (26/12/2018 13:04:17 PM)

Một bước tiến mới và hay, học đi đôi với làm luôn! chúc mừng trường

Tin tiêu điểm