Thời sự

Trường Đại học Y Hà Nội có tân Hiệu trưởng

H.M - 19:30 12/11/2018
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao quyết định cho GS.TS Tạ Thành Văn Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao quyết định cho GS.TS Tạ Thành Văn

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao Quyết định số 6789/QĐ-BYT của Bộ Y tế bổ nhiệm GS.TS Y khoa Tạ Thành Văn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội giữ chức Hiệu trưởng nhà trường. Thời gian giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội của GS.TS Tạ Thành Văn là 5 năm kể từ ngày 1/12/2018.

Chúc mừng GS.TS Tạ Thành Văn đã được tín nhiệm giao trọng trách mới, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nêu rõ nhiệm vụ đổi mới đào tạo y khoa hiện nay rất quan trọng, do đó GS.TS Tạ Thành Văn cần tiếp tục phát huy những lợi thế của mình trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế để làm thay đổi hơn nữa quy mô, chất lượng đào tạo nhân lực y tế.

GS.TS Tạ Thành Văn bày tỏ niềm vinh dự được là Hiệu trưởng thứ 15 của Trường ĐH Y Hà Nội và cho biết không ngừng nỗ lực, tăng cường lắng nghe để thực hiện được nhiệm vụ đã đề ra và đưa Trường ĐH Y Hà Nội ngày càng đổi mới.

GS. TS Tạ Thành Văn là nhà khoa học, được đào tạo ở Mỹ và Nhật. Ông là học trò người Việt Nam đầu tiên và xuất sắc của GS Tasuku Honjo, người vừa đạt Nobel Y sinh học 2018. Đến nay, GS.TS Tạ Thành Văn đã công bố trên 250 bài báo khoa học quốc tế và trong nước, đã chủ biên nhiều sách chuyên khảo và giáo trình trong lĩnh vực Hoá sinh học phân tử và tế bào. Ông làm Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội từ năm 2009.

H.M

Bình luận của bạn đọc