Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 1/12/2018 21:42

Trường Đại học Vinh kỷ niệm Quốc khánh 2 nước Lào và Thái Lan

Trường Đại học Vinh kỷ niệm Quốc khánh 2 nước Lào và Thái Lan

GD&TĐ - Chiều 1/12, Trường ĐH Vinh tổ chức Lễ kỷ niệm 43 năm Quốc khánh nước Cộng hòa DCND Lào (02/12/1975-02/12/2018) và 91 năm Quốc khánh Vương quốc Thái Lan (05/12/1927-05/12/2018).

Dự lễ kỷ niệm có đại diện Sở Ngoại vụ, Hội hữu nghị Việt – Lào, Hội hữu nghị Việt – Thái Lan cùng hơn 700 lưu học sinh Lào, Thái Lan đang học tập, nghiên cứu tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

 Trường ĐH Vinh có 528 lưu học sinh Thái Lan và Lào

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu, cán bộ, giảng viên, sinh viên cùng ôn lại dấu mốc lịch sử trọng đại: Kỷ niệm 43 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và 91 năm Quốc khánh vương quốc Thái Lan.

Đồng thời, thêm một lần nữa khẳng định trong lịch sử quan hệ quốc tế từ xưa tới nay, quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào là một điển hình về sự gắn kết bền chặt, thủy chung, trong sáng và đầy hiệu quả giữa hai dân tộc.

 Lưu học sinh biểu diễn văn nghệ tại lễ kỷ niệm

Đối với đất nước Thái Lan, trong những năm qua, quan hệ giữa 2 nước ngày càng được mở rộng và đi vào chiều sâu, hợp tác song phương trên các lĩnh vực như an ninh quốc phòng, văn hóa, du lịch, giáo dục đào tạo…

Hiện tại Trường ĐH Vinh có 528 lưu học sinh Lào và Thái Lan đang học tập. Tại lễ kỷ niệm, đại diện lãnh đạo trường Đại học Vinh, Hội hữu nghị Việt Nam-Lào, Hội hữu nghị Việt Nam-Thái Lan đã gửi những lời chức mừng tốt đẹp đến các lưu học sinh Lào và Thái Lan nhân dịp Quốc khánh của 2 nước.

 Khen thưởng 10 du học sinh Lào và Thái Lan

Mong các em nỗ lực học tập, rèn luyện tốt, góp sức đưa quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh. Cùng với các bạn sinh viên Việt Nam trở thành “công dân của ASEAN”, góp sức xây dựng ASEAN trở thành một cộng đồng mạnh, đoàn kết, hữu nghị.

Dịp này, trường Đại học Vinh trao giấy khen cho 10 lưu học sinh Lào-Thái Lan đã có nhiều đóng góp trong công tác quản lý lưu học sinh trong năm học 2017-2018.

 Trao cúp và giải thưởng cho các đội tham gia giao lưu văn hóa thế thao chào mừng Quốc khánh 2 nước

Trường ĐH Vinh cũng trao giải thưởng và cúp cho các đội tham gia thi đấu, giao lưu thể thao, văn hóa chào mừng ngày Quốc khánh của 2 đất nước Lào và Thái Lan.

Hồ Lài

Tin tiêu điểm