Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 5/10/2017 22:10

Trưởng công an xã đá văng hàng hoá xin lỗi, người dân đồng ý tha thứ

Trưởng công an xã đá văng hàng hoá xin lỗi, người dân đồng ý tha thứ

GD&TĐ - Tại buổi xin lỗi các tiểu thương khu vực chợ Điện Bàn vì hành động không hay của ông Lê Tấn Thịnh (Trưởng công an xã Quảng Điền, Krông Ana), nhiều người dân sẵn sàng bỏ qua vì “coi như con cháu trong nhà”.

Sáng 5/10, UBND xã Quảng Điền, huyện Krông Ana (Đắk Lắk), tổ chức buổi xin lỗi công khai các tiểu thương, người bán hàng tại chợ Điện Bàn về việc ông Lê Tấn Thịnh, trưởng công an xã quát tháo, đá bay hàng hóa của người dân khi dẹp vỉa hè.

Buổi xin lỗi diễn ra tại hội trường thôn 2, cách chợ Điện Bàn khoảng 500 m với sự tham dự của hơn 100 hộ dân, tiểu thương.

Phát biểu tại buổi xin lỗi, Trưởng công an xã nói: “Do người buôn bán có có lời lẽ khiếm nhã, chửi bới khiến ông có những hành động không đúng. Hôm nay, có đầy đủ bà con ở xã, tôi thấy hành động của mình sai nên tôi xin lỗi nhân dân.”

Ông Thịnh cũng không quên nhắc nhở các tiểu thương về chủ trương dẹp lòng lề đường của xã là không sai. Cơ quan chức năng sẽ tiếp tục ra quân xử lý những trường hợp lấn chiến. Không phải vì xảy ra trường hợp này mà việc xử lý lấn chiếm lòng lề đường tại khu vực chợ Điện Bàn dừng lại.

Phát biểu tại buổi xin lỗi, nhiều người dân ủng hộ chủ trương dẹp lòng lề đường để tránh xảy ra tai nạn giao thông đáng tiếc. Và đồng tình sẵn sàng bỏ qua cho hành động không hay của ông Thịnh.

Bà Lê Thị Đay (66 tuổi, ngụ xã Quảng Điền), người bị ông Thịnh đá bay thau cá, cho hay: “Ông Thịnh và UBND xã xin lỗi thì tôi sẵn sàng bỏ qua vì chú ấy cũng như con cháu trong nhà".

Về việc xử lý kỷ luật, theo ông Lê Đức Thành, Trưởng Phòng Nội vụ huyện Krong Ana (Đăk Lăk), Phòng Nội vụ huyện đã làm việc với UBND xã và nghe ông Thịnh tường trình. Sau khi UBND xã và ông Thịnh xin lỗi người dân, Phòng Nội vụ sẽ đề xuất UBND huyện thành lập hội đồng kỷ luật đối với ông Thịnh.

Như GD&ĐT đưa tin ngày 3/10, trên mạng xã hội xuất hiện một clip chia sẻ về một người đàn ông được cho là cán bộ xã quát tháo, liên tục hất và đá tung các vật dụng cùng hàng hóa của người dân đang bày bán tại khu vực.

Sau khi clip được đăng tải, phần lớn cư dân mạng đều bức xúc và không đồng tình với hành động này. Ông Lê Tấn Thịnh - Trưởng Công an xã Quảng Điền (huyện Krông Ana, Đắk Lắk) cũng thừa nhận chính là cán bộ xuất hiện trong đoạn clip.

Tối 4/10, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi - Giám đốc Công an tỉnh Đăk Lăk - cho biết, đã yêu cầu các phòng nghiệp vụ kiểm tra trường hợp ông Lê Tấn Thịnh có hành động không hay khi làm nhiệm vụ. Nếu đúng như những thông tin báo chí đăng thì công an tỉnh sẽ xử lý nghiêm đối với Trưởng công an xã Quảng Điền.

Ông Vinh - Chủ tịch UBND xã Quảng Điền nhận định, địa phương thực hiện chỉ đạo thực hiện lập lại trật tự vỉa hè là đúng quy định. Sau sự việc này, xã sẽ tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm, nhắc nhở các cán bộ khác cần phải có những hành động chuẩn mực trong khi thi hành công vụ.

Phạm HIền

Tin tiêu điểm