Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 5/10/2017 14:53

Trưởng công an xã đá văng hàng hóa của dân mong mọi người bỏ qua

Trưởng công an xã đá văng hàng hóa của dân mong mọi người bỏ qua

GD&TĐ - Ngày 4/10, ông Võ Vinh - Chủ tịch UBND xã Quảng Điền xác nhận, cảnh dẹp trật tự trong clip này được quay tại chợ Quảng Điền thuộc xã Quảng Điền, H.Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) vào sáng 3/10 là hành vi phản cảm, không đẹp mắt. Đơn vị đã yêu cầu ông Thịnh làm kiểm điểm và dựa trên cơ sở đó sẽ xem xét mức kỷ luật.

Ông Vinh đánh giá ông Thịnh là một cán bộ rất năng nổ, nhiệt tình với công việc vì vậy nên ông Thịnh trở nên nóng nảy, dẫn đến có hành động quá mức.

Ông Vinh cho biết, địa phương thực hiện chỉ đạo thực hiện lập lại trật tự vỉa hè là đúng quy định. Sau sự việc này, xã sẽ tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm, nhắc nhở các cán bộ khác cần phải có những hành động chuẩn mực trong khi thi hành công vụ.

Chủ tịch UBND xã Quảng Điền cũng chia sẻ, ông Thịnh có hành vi không chuẩn như vậy là do bức xúc trước việc một số người chiếm dụng lòng đường để kinh doanh buôn bán, dù xã đã nhiều lần nhắc nhở, giải tỏa nhưng bà con không chấp hành, tình trạng đó vẫn tái diễn.

Ông Lê Tấn Thịnh - Trưởng Công an xã Quảng Điền (huyện Krông Ana, Đắk Lắk) cũng thừa nhận chính là cán bộ xuất hiện trong đoạn clip “Người đàn ông đá và hất tung hàng hóa của người dân khi dẹp vỉa hè” gây xôn xao trên mạng xã hội. Sau khi nhìn lại hình ảnh, ông Thịnh cảm thấy rất xấu hổ vì đã làm hơi quá và mong muốn mọi người bỏ qua cho.

Tối 4/10, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi - Giám đốc Công an tỉnh Đăk Lăk - cho biết đã yêu cầu các phòng nghiệp vụ kiểm tra trường hợp ông Lê Tấn Thịnh (Trưởng công an xã Quảng Điền, Krông Ana) có hành động không hay khi làm nhiệm vụ.

Ông Rơi cho biết, Trưởng công an các xã hàng năm đều được tập huấn về kỹ năng xử lý khi thi hành công vụ. Do đó, hành động phản cảm của ông Thịnh ít nhiều cũng ảnh hưởng đến ngành. Nếu đúng như những thông tin báo chí đăng thì công an tỉnh sẽ xử lý nghiêm đối với Trưởng công an xã Quảng Điền.

Trước đó, ngày 3/10, trên mạng xã hội xuất hiện một clip chia sẻ về một người đàn ông được cho là cán bộ xã quát tháo, liên tục hất và đá tung các vật dụng cùng hàng hóa của người dân đang bày bán tại khu vực.

Sau khi clip được đăng tải, phần lớn cư dân mạng đều bức xúc và không đồng tình với hành động này.

Trong đó, cũng có nhiều bình luận cho rằng cán bộ dẹp lòng lề đường là điều đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, việc cán bộ xã dùng chân đá liên tục vào các mặt hàng của người dân bày bán trên đường là phản cảm.

“Khổ quá, người dân mưu sinh chỉ bằng quả cà mớ rau, mớ cá, mấy đồng bạc nhỏ. Lẽ ra nên có những phương pháp tuyên truyền cho người dân hiểu.”

“Dọn vỉa hè là đúng. Nhưng không thể bao biện cho việc người bán hàng rong là sai trái rồi mình hành động sai trái với người dân như vậy được. Đó là cuộc sống của người bán và đằng sau họ còn cả một gia đình nữa đang trông chờ vào xô cá ấy”.

“Nếu họ là những người lấn chiếm lòng đường, cạnh tranh ko lành mạnh với các tiểu thương trong chợ thì việc dẹp chợ tự phát cũng là điều mà chính quyền cần phải làm. Song, cách làm của cán bộ trong hình thật đáng trách.”

“Người dân cũng sai 1 phần, người ta nói quá nhiều, công an xã đến dẹp xong lại đâu vào đó. Làm vậy thì cũng hơi quá.”

 

Phạm Hiền

Tin tiêu điểm