Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 23/6/2019 23:14

Nghệ An:

Trước ngày thi THPT quốc gia, 2 học sinh lớp 12 cùng nam sinh lớp 7 đuối nước tử vong

Sông Lam đoạn chảy qua địa phận huyện Thanh Chương, Nghệ AnSông Lam đoạn chảy qua địa phận huyện Thanh Chương, Nghệ An

GD&TĐ - Trong lúc tắm trên sông Lam, 3 em học sinh ở huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An không may đuối nước tử vong. Trong đó có 2 học sinh lớp 12 sắp sửa bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 23/6, tại khu vực sông Lam thuộc địa phận xã Thanh Tường, huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Ba em học sinh là Nguyễn Thế Hoàng (13 tuổi), Nguyễn Quang Thông (18 tuổi), Nguyễn Gia Tiến (18 tuổi) đều trú ở xóm 3, xã Thanh Tường cùng nhiều người dân ra sông Lam tắm.

Khoảng 18h30 phút, phần lớn người tắm đã ra về. Ba em vẫn tắm và bơi ra khá xa bờ.

Khi mọi người phát hiện ra các em bị đuối nước, vội gọi nhau xuống sông bơi ra để cứu nhưng không kịp.

Nhận được tin báo, chính quyền phối hợp với bà con địa phương, người nhà các em tổ chức tìm kiếm, cứu nạn. Sau đó, lực lượng cứu hộ của huyện Thanh Chương cũng có mặt hỗ trợ tìm kiếm.

Tuy nhiên, do trời tối, nước sông sâu, đến 22h30 phút cùng ngày, mới chỉ tìm thấy thi thể em Nguyễn Gia Tiến. Hai em học sinh còn lại vẫn chưa được tìm thấy.

Được biết, em Nguyễn Thế Hoàng là học sinh lớp 7 trường THCS Tường Đồng. Em Nguyễn Quang Thông là học sinh lớp 12 trường THPT Thanh Chương 1. Em Nguyễn Gia Tiến là học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Cảnh Chân.

Theo một số người dân chứng kiến sự việc cho hay, em Hoàng bị đuối nước trước, 2 nam sinh lớp 12 cố gắng bơi theo cứu nhưng sau đó cùng bị chìm.

Thầy Nguyễn Văn Thuần – Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân cho biết: Hiện Ban giám hiệu và một số giáo viên nhà trường đang đi làm nhiệm vụ thi ở địa bàn khác.

Vì vậy, khi biết tin, nhà trường đã giao cho đoàn trường, các giáo viên còn ở nhà trực tiếp đến ngay nhà em Tiến để động viên, chia sẻ và hỗ trợ gia đình em trong lúc đau thương này.

Thầy Lê Xuân Hường – Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Chương 1 thông tin: “Trong 3 học sinh bị đuối nước có 1 học sinh lớp 12 của nhà trường là em Nguyễn Quang Thông và em Nguyễn Thế Hoàng (13 tuổi) hiện vẫn đang mất tích. Sự việc xảy ra quá bất ngờ và đau lòng. Thầy Nguyễn Tiến Thắng – là giáo viên chủ nhiệm lớp em Thông đang trực tiếp có mặt tại bờ sông Lam để nắm tình hình, động viên, hỗ trợ gia đình em học sinh không may gặp nạn”.

Hồ Lài

Tin tiêu điểm