Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 29/5/2015 19:13

Trung Quốc xử tử giáo viên cưỡng hiếp 26 học sinh

Li Jishun cưỡng hiếp học sinh ngay trong lớp học. Ảnh: AlamyLi Jishun cưỡng hiếp học sinh ngay trong lớp học. Ảnh: Alamy

Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc (SPC) cho biết một giáo viên tiểu học tỉnh Cam Túc đã bị xử tử hôm 28/5 vì tội cưỡng hiếp và lạm dụng tình dục 26 trẻ em.
Tòa án Nhân dân Trung cấp TP Thiên Thủy đã cho thi hành án tử hình đối với giáo viên tiểu học Li Jishun sau khi được SPC thông qua.

Tên Li bị kết tội hãm hiếp 21 học sinh và lạm dụng tình dục 5 trẻ khác từ 4 đến 11 tuổi khi làm giáo viên từ năm 2011 đến 2012. Li đã lợi dụng những học sinh “nhỏ tuổi và nhút nhát” để thực hiện hành vi tội ác trong kí túc xá hoặc lớp học. 

Cáo trạng cho biết một số học sinh bị Li cưỡng hiếp hoặc lạm dụng tình dục nhiều hơn 1 lần nhưng không nói tên này đã bị bắt như thế nào.

Một thẩm phán SPC cho rằng vì hành vi tội ác của Li đã làm ảnh hưởng đến những bé gái bị hại và tác động tiêu cực đến xã hội nên Li phải chịu hình phạt nặng nhất.

Quan chức này cũng đề cập đến 4 trường hợp khác liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên. Một trong số những trường hợp này, người thầy giáo vô nhân tính đã cưỡng hiếp 5 nữ sinh tại ký túc xá của trường.

Thông tin Li bị tử hình nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội Weibo và nhiều người cảm thấy bị sốc vì nạn nhân còn quá nhỏ tuổi. Một người bình luận: “ Học sinh 4 tuổi sao? Tôi không thể tin được”. Một người khác cho rằng: “Án tử là rất thỏa đáng đối với tên này”.

Theo SPC, số vụ án lạm dụng tình dục trẻ em được các tòa án khắp Trung Quốc xét xử đã tăng 40% lên 7.145 trường hợp trong giai đoạn 2012-2014.

Theo nld.com.vn

Tin tiêu điểm