Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 12/3/2017 17:07

Trúng mẻ cá lịch sử, trị giá khoảng 5 tỷ đồng

Sáng 12/3, những chuyến tàu vận chuyển mẻ cá lớn bậc nhất lịch sử ở Việt Nam vẫn đang vào bờ. Người dân liên tục thốt lên những tiếng òa vì lượng cá khủng được chuyển vào bờ.

Trung me ca lich su, tri gia khoang 5 ty dong - Anh 1

Mẻ cá bè vàng khoảng 100 tấn, giá trị ước 5 tỷ đồng của ông Hoàng được xem là kỷ lục.

Chuyến biển của ngư dân Lê Hoàng (51 tuổi, trú thôn Xuân Lộc, xã Gio Việt, Gio Linh, Quảng Trị) đánh bắt khu vực biển Quảng Trị đang trúng đấm mẻ cá bè vàng ước chừng khoảng 100 tấn.

Trung me ca lich su, tri gia khoang 5 ty dong - Anh 2

Mỗi con cá được đưa vào bờ nặng từ 5-6 kg. Mỗi kg cá bè vàng có giá 50.000 đồng, như vậy chuyến biển lần này của ông Hoàng giá trị khoảng 5 tỷ đồng.

Trung me ca lich su, tri gia khoang 5 ty dong - Anh 3

Ông Hoàng đánh bắt bằng tàu vỏ gỗ 405CV. Chuyến đi biển lần này con tàu của ông Hoàng có 14 người làm nghề lưới vây rút.

Ông Lê Văn Cư (63 tuổi, trú thôn Hà Lộc, xã Triệu Phước, Triệu Phong, Quảng Trị) cho biết, đã đi biển hơn 50 năm nay nhưng chưa bao giờ thấy mẻ cá nào trúng đậm như thế. “Đây được xem là mẻ cá kỷ lục ở Quảng Trị" – Ông Cư nói.

Trung me ca lich su, tri gia khoang 5 ty dong - Anh 4

Hiện tại, tàu ông Hoàng vẫn tiếp tục lấy cá ở ngoài khơi. Nhiều tiểu thương vẫn đang đưa xe về thu mua cá. Không khi ở cảng cá Cửa Việt rất nhộn nhịp, đông vui. Nhiều người dân ở nơi xa nghe thông tin cũng đến xem.

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm