Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 21/2/2017 17:07

'Trùm' ma túy xin được sống để hiến thận cho con gái

Bị cáo Tú tại tòaBị cáo Tú tại tòa

Ngày 20/2, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Văn Tú (35 tuổi, trú xã Khánh Sơn, Nam Đàn, Nghệ An) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tú được xác định là một mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán trái phép 208 bánh heroin từ Lào về Việt Nam. Năm 2012 đường dây này bị Công an tỉnh Nghệ An triệt phá.

Năm 2013, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trọng Tuấn (46 tuổi) và Xồng No Chá (34 tuổi, trú huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) tử hình, bị cáo Tú và hai bị cáo khác lãnh án chung thân, 3 bị cáo còn lại lãnh án tù giam.

Sau phiên tòa trên, Tú được đưa đến Trại giam Đông Sơn (đóng ở tỉnh Quảng Bình) để thi hành án. Năm 2015, Chánh án TANDTC đã kháng nghị giám đốc thẩm bản án đề nghị hủy án để TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm lại theo hướng tăng nặng hình phạt đối với bị cáo Tú.

Tại phiên tòa, Tú thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội của mình và tỏ ra ăn năn hối cải xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt. Ngoài ra Tú còn xin HĐXX xem xét, để có thể được sống và hiến thận cho con gái, vì con gái chỉ có một quả thận.

HĐXX nhận định bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ nhưng phạm tội nhiều lần, số lượng ma túy lớn, đóng vai trò quan trọng trong đường dây. Vì vậy, HĐXX tuyên án tử hình đối với bị cáo Tú về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo Đức Chung
Công Lý

Tin tiêu điểm