Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 6/8/2016 18:29

Trụ trì bị tống tiền vì tin nhắn nhạy cảm

Được cho là thường xuyên nhắn tin mùi mẫn với một cô gái, trụ trì ngôi chùa ở Sài Gòn bị nhóm thanh niên tống tiền 100 triệu đồng.

Công an huyện Nhà Bè (TP HCM) hôm 5/8 tạm giữ Phạm Văn Nhỏ (33 tuổi, ngụ Quảng Bình) và 2 thanh niên khác để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Tru tri bi tong tien vi tin nhan nhay cam - Anh 1

Nhóm thanh niên bị bắt quả tang nhận tiền. Ảnh: C.A

Trước đó, cảnh sát bắt quả tang 2 thanh niên nhận tiền từ trụ trì 62 tuổi của ngôi chùa trên đường Huỳnh Tấn Phát (huyện Nhà Bè). Từ lời khai nhóm này, Nhỏ bị bắt khi đang trốn ở khách sạn gần đó.

Nhỏ cho biết có bạn cùng quê là Dũng (chưa xác định lai lịch) kể về bạn gái tên Kiều Giang hay đi chùa. Thời gian gần đây, Dũng phát hiện cô bạn có quan hệ tình cảm với trụ trì chùa. Kiều Giang hứa sẽ không qua lại với sư thầy nhưng trụ trì vẫn nhắn tin nhạy cảm. Thấy đây có thể là chuyện khiến nhà sư phải giấu kín, nhóm này lên kế hoạch kiếm tiền.

Chúng yêu cầu sư thầy phải đưa 100 triệu đồng nếu không muốn những tin nhắn này được tung lên mạng, hoặc chùa bị đập phá. Nhiều lần năn nỉ, thỏa thuận không được, trụ trì báo cảnh sát.

Làm việc với cơ quan điều tra, sư thầy phủ nhận những tin nhắn tình cảm với Giang, còn những tin nhắn thỏa thuận với Nhỏ ông cho "sợ họ đập phá chùa nên đưa tiền".

Cảnh sát đang truy bắt Dũng và Kiều Giang để làm rõ nội dụng vụ án.

Theo vnexpress
Phụ Nữ News

Tin tiêu điểm