Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 8/11/2018 18:22

Trình độ của giáo viên được nâng lên, chất lượng GD cũng sẽ được nâng lên

Ảnh minh họaẢnh minh họa

GD&TĐ - Chiều nay (8/11), Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Giáo dục (sửa đổi). Theo ghi nhận tại các tổ, hầu hết các đại biểu đều nhất trí với việc sửa toàn diện Luật giáo dục hiện hành, đồng thời tán thành với một chính sách mới được đề xuất trong dự thảo luật.

Đối với chính sách miễn học phí như trong dự thảo luật, đại biểu Nguyễn Công Hồng - đoàn Đồng Nai cho rằng, đã thể chế hoá quan điểm của Đảng về phổ cập và xã hội hóa giáo dục.

Đồng thời thể hiện rõ trách nhiệm của nhà nước đối với người học diện phổ cập, tạo sự bình đẳng giữa trường công lập và trường dân lập, tư thục cũng như bảo đảm công bằng cho người học trong thụ hưởng hỗ trợ của nhà nước.

Đại biểu Dương Đình Thông - đoàn Bắc Giang

Thảo luận tại tổ 3 gồm các đơn vị, Bắc Giang, Trà Vinh, Kon Tum và Cần Thơ, đại biểu Dương Đình Thông - đoàn Bắc Giang nhất trí với đề xuất nâng chuẩn giáo viên mầm non từ trung cấp lên cao đẳng sư phạm.

Theo đại biểu, khi trình độ của giáo viên được nâng lên, chất lượng giáo dục cũng sẽ được nâng lên. Ngoài ra, nâng chuẩn giáo viên mầm non không chỉ dừng lại ở bằng cấp, mà cần quan tâm đến kỹ năng, nghiệp vụ và đạo đức của nhà giáo.

Minh Phong