Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 3/2/2017 07:00

Triệu tập 3 tài xế lái ôtô chạy lùi ở cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Cục Cảnh sát giao thông (C67, Bộ Công an) cho biết, sau khi triệu tập 3 tài xế chạy xe lùi ngược chiều lên làm việc, sẽ củng cố hồ sơ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngày 2/2, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Trung tá Nguyễn Văn Chiêu - Phó trưởng phòng 10, Cục Cảnh sát giao thông (C67, Bộ Công an) cho biết, hiện nay, Cục CSGT đã làm văn bản triệu tập 3 lái xe chạy lùi trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Được biết, vào sáng ngày 31/1, trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng bất ngờ xuất hiện 2 chiếc xe ô tô chạy lùi ngược chiều tại đoạn qua địa phận huyện Văn Giang (Hưng Yên) khiến cho nhiều tài xế bức xúc và ghi lại video.

Trong video, ghi lại được có chiếc taxi sau khi chạy lùi hơn 1 km trên đường cao tốc, lái xe tấp vào lề đường mở cửa, bước xuống đường hút thuốc lá. Tiếp sau đó, có chiếc ôtô màu bạc, trong khi chạy lùi vẫn “đánh võng”, lấn sang các làn đường khác khiến nhiều phương tiện phải bật đèn, chạy chậm lại để tránh.

Trieu tap 3 tai xe lai oto chay lui o cao toc Ha Noi – Hai Phong - Anh 1

Xe ô tô chạy lùi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng được khoanh tròn màu đỏ (Ảnh: Cắt từ clip)

Trung tá Chiêu cho hay: “Chúng tôi đã xác minh được 3 chiếc xe ô tô chạy lùi trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Trong đó, 2 chiếc xe ôtô chạy lùi đã được xác minh có biển kiểm soát là 29A-83.056, 30E-55.120 và 1 chiếc xe taxi biển kiểm sát 28A-01.783. Riêng chiếc taxi, chúng tôi đang xác minh xem đó xe của hãng nào để xử lý theo quy định”.

“Qua xác minh từ camera của Ban quản lý đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, xe taxi chạy lùi theo hướng Hà Nội – Hải Phòng vào hồi 9h54 ngày 31/1. 2 ôtô con chạy lùi vào khoảng gần 8h sáng ngày 31/1 từ Km7 về Km0. Việc chạy lùi, ngược chiều, chạy chậm, dừng đỗ trên đường cao tốc bị nghiêm cấm. Sau khi triệu tập 3 lái xe lên làm việc, chúng tôi sẽ củng cố hồ sơ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, Trung tá Chiêu chia sẻ.

Trong một diễn biến khác, trao đổi với ông Trần Anh Tú – Phó Tổng giám đốc công ty VIDIFI (đơn vị quản lý, khái thác đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cho biết: “Chúng tôi đã nhiều lần phát hiện tình trạng phương tiện chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, đây không phải là trường hợp ít gặp. Đây là những hành vi gây nguy hiểm cho nhiều phương tiện khác, có thể xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào nhưng nhiều lái xe vẫn cố tình vi phạm. Hiện nay, phía Ban quản lý đã xem lại hệ thống camera giám sát và đã gửi video tới Cục CSGT những xe chạy lùi trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Theo Thế Anh
Người Đưa Tin

Tin tiêu điểm