Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 13/6/2015 22:18

Triệt phá sới bạc chọi gà lớn tại Hưng Yên

Chiều 13/6, Văn phòng cảnh sát điều tra phối hợp với Phòng Cảnh sát bảo vệ cơ động Công an tỉnh Hưng Yên đã triệt phá một sới bạc dưới hình thức chọi gà tại xã Bảo Khê, thành phố Hưng Yên. Đây là sới bạc có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh với hàng trăm đối tượng tham gia.

Vụ việc diễn ra vào lúc 15 giờ ngày 13/6, tại trang trại của ông Nguyễn Ngọc Khéo, sinh năm 1946 ở thôn Tiền Thắng, xã Bảo Khê. Trong lúc các con bạc đang sát phạt nhau bằng trò chọi gà, lực lượng công an bất ngờ ập vào vây bắt được gần 40 đối tượng. 

Do địa hình trang trại rộng, giáp với bãi ngô ven sông Hồng và xa khu dân cư có nhiều lối thoát, một số đối tượng đã tẩu thoát. Tại sới gà, cơ quan công an thu giữ 15 con gà chọi, gần 500 triệu đồng tiền mặt, nhiều điện thoại di động, gần 100 xe máy, các sổ theo dõi ghi chép...

Theo nhiều người dân xã Bảo Khê, sới bạc núp bóng hình thức chọi gà này được hình thành từ nhiều ngày nay, thường hoạt động vào các ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần với khoảng hơn 100 đối tượng tham gia, ảnh hưởng không nhỏ đến an ninh trật tự, gây bức xúc trong dư luận. Giá vào cửa sới được thu với mức 50.000 đồng/ người. 

Số tiền thu được từ mỗi con gà đá thắng, con bạc sẽ phải nộp lại cho chủ sới 500.000 đồng sau trận thắng. Ngoài ra, tại đây còn có hình thức cho vay tín dụng đen phục vụ các con bạc.

Thượng tá Phạm Thế Tùng, Phó Giám đốc kiêm Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho biết: sau khi nhận được tin báo của quần chúng, cơ quan điều tra đã lập kế hoạch, lên phương án và nhanh chóng triệt phá sới bạc, bảo đảm an ninh trật tại địa phương. Hiện các đơn vị chức năng Công an tỉnh tiếp tục phân loại đối tượng, mở rộng điều tra để xử lý các con bạc theo pháp luật.

Theo baotintuc