Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 28/7/2017 16:44

Triển khai quyết định kỷ luật lãnh đạo Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau

Trụ sở Công ty CP cấp nước Cà MauTrụ sở Công ty CP cấp nước Cà Mau

GD&TĐ - Với những “lùm xùm” tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau, cơ quan chức năng đã triển khai quyết định kỷ luật các lãnh đạo của công ty này.

Ngày 28/7, nguồn tin từ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Cà Mau: Ông Trần Biên Thùy (Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Cà Mau) đã đến công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau triển khai Quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với Lý Hoàng Trung, Trần Hoàng Khện và Phạm Phước Tài vì có liên quan đến nhiều vụ “lùm xùm” tại công ty này.

Trong đó có việc cho hơn trăm người lao động nghỉ việc mà theo kết luận của cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau là sai quy định.

Cụ thể: Ông Trung bị kỷ luật Cảnh cáo, do chưa thận trọng trong điều hành, phân giao nhiệm vụ cho cấp dưới; nóng vội, thực hiện chưa tốt quy chế dân chủ cơ sở nên chưa tạo được sự đồng thuận, để nội bộ mất đoàn kết, giải quyết hợp đồng lao động chưa đảm bảo đúng quy định dẫn đến thưa kiện kéo dài, phức tạp;

Ông Trung thực hiện chưa đúng quy định về công tác cán bộ, chưa chủ động báo cáo chủ sở hữu tình hình hoạt động và các vụ việc phức tạp phát sinh tại công ty.

Các ông Khện và ông Tài cùng bị kỷ luật khiển trách Đảng. Hai cán bộ này bị kỷ luật do chưa phối hợp tốt với những người đại diện cổ phần vốn Nhà nước giữ chức danh tại công ty.

Để xảy ra tình trạng mất đoàn kết nội bộ, chưa quyết đoán và nhất quán trong giải quyết chấm dứt hợp đồng lao động; bổ nhiệm chưa đúng quy định; chưa kịp thời báo cáo những sai phạm của công ty…

Thời gian qua, dư luận tỉnh Cà Mau xôn xao về việc trước khi cổ phần hóa, cuối năm 2015 đầu năm 2016, Công ty Cấp nước Cà Mau đã cho hơn 100 lao động nghỉ việc, mà theo kết luận của cơ quan chức năng thì công ty này đã cho người lao động nghỉ việc sai quy định.

Sau kết luận của ngành chức năng, UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn yêu cầu Hội đồng quản trị, Ban điều hành Công ty Cấp nước sắp xếp lại lao động đối với 29 lao động bị cho nghỉ việc vào tháng 5/2016.

Về phía Ban giám đốc Công ty Cấp nước cũng đã có tờ trình gửi Hội đồng quản trị công ty thừa nhận có sai sót và đề nghị nhận lại 29 lao động. Thế nhưng, ông Lý Hoàng Trung vẫn “phớt lờ” chỉ đạo của UBND tỉnh Cà Mau, cũng như tờ trình của Ban Giám đốc công ty về việc nhận lại người lao động…

Ngoài việc cho người lao động nghỉ việc sai vi định như nói trên, Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau còn mắc phải một số sai phạm khác, trong đó có việc bổ nhiệm cán bộ chưa đúng quy định…

Hữu Việt