Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 28/1/2015 19:36

Trí thức trẻ tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

Sáng 28/1/2015, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức diễn đàn “Trí thức trẻ tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho biết, diễn đàn là cơ hội để đội ngũ trí thức trẻ Khối các cơ quan Trung ương bày tỏ những suy nghĩ và trách nhiệm với Đảng, cũng như những kỳ vọng và mong muốn của Đảng đối với thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Thông qua diễn đàn, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên thanh niên về vai trò, trách nhiệm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc tham gia xây dựng Đảng, xứng đáng là đội quân xung kích cách mạng, đội dự bị tin cậy của Đảng.


Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Phạm Thế Duyệt, Nguyên Ủy viên Thường vụ, Thường trực Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khẳng định, với hơn 7 vạn đảng viên, trên 10 vạn đoàn viên thanh niên, Khối các cơ quan Trung ương là các cơ quan quan trọng tham mưu những vấn đề chiến lược của các Bộ, ngành và của toàn quốc. 

Đồng chí Phạm Thế Duyệt phát biểu tại diễn đàn.

Với ý nghĩa đó, đồng chí mong muốn Đoàn Khối nói riêng và tổ chức đoàn nói chung thông qua hoạt động của mình đoàn kết tập hợp, phát huy tiềm năng, trí tuệ và tạo môi trường để đội ngũ cán bộ trẻ, đoàn viên thanh niên, trí thức trẻ trên mọi lĩnh vực tham gia đóng góp sức lực xây dựng đất nước.

Tại diễn đàn, các đại biểu tập trung thảo luận một số nội dung như: 85 năm giữ trọn một niềm tin, Trí thức trẻ với sứ mệnh thực hiện lý tưởng của Đảng, Vững niềm tin với Đảng.

Theo Tin tức/TTXVN