Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 3/5/2017 19:28

Trên tay khẩu phần ăn dã chiến của QĐND Việt Nam

Giá trị dinh dưỡng cao, gọn nhẹ, rẻ và bảo quản được lâu là điểm "ăn tiền" nhất của khẩu phần ăn dã chiến dành cho các chiến sĩ QĐND Việt Nam.

Tren tay khau phan an da chien cua QDND Viet Nam - Anh 1

Lương khô bay là một sản phẩm của công ty cổ phần 22 trực thuộc Bộ quốc phòng Việt Nam, đây là một trong những khẩu phần ăn dã chiến gọn nhẹ nhất của lực lượng bộ binh trong quá trình hành quân dã ngoại được sản xuất và bán đại trà trên thị trường.

Tren tay khau phan an da chien cua QDND Viet Nam - Anh 2

Trên bao bì sản phẩm có ghi rõ đây là sản phẩm chất lượng cao, giàu dinh dưỡng, thích hợp để bổ sung năng lượng trong quá trình hành quân dã ngoại, thể thao hoặc lao động với cường độ cao (sản phẩm dành cho lực lượng quân đội có thể có cách thức đóng bao bì khác so với các sản phẩm được bán trên thị trường).

Tren tay khau phan an da chien cua QDND Viet Nam - Anh 3

Được đóng gói trong bao bì hút chân không, hạn sử dụng của sản phẩm lên tới 1 năm kể từ ngày sản xuất, bao bì của sản phẩm sử dụng loại giấy ni-lông rất cứng và dày, có thể chống nước tốt khi bị rơi xuống nước.

Tren tay khau phan an da chien cua QDND Viet Nam - Anh 4

Mặt sau của sản phẩm là các thông tin chi tiết bao gồm khối lượng tịnh 100 gram, thành phần cấu tạo và giá trị dinh dưỡng.

Tren tay khau phan an da chien cua QDND Viet Nam - Anh 5

Giá trị dinh dưỡng với phần lớn là chất Gluxit chiếm tới hơn 66,5% khối lượng sản phẩm, ngoài ra còn có Protein và Lipit. Mỗi gói lương khô bay sẽ cung cấp khoảng 396 Kcal.

Tren tay khau phan an da chien cua QDND Viet Nam - Anh 6

Phần bao bì có một khía rất to giúp có thể bóc dễ dàng bằng tay không mà không cần dùng tới dụng cụ. Phần dia của bao bì được làm rất rộng để người lính dễ bóc ngay cả trong trường hợp tay ướt hoặc đang đeo găng.

Tren tay khau phan an da chien cua QDND Viet Nam - Anh 7

Hai bánh lương khô bên trong được bọc trong một lớp giấy dầu bóng. Lớp giấy này có tác dụng tăng thời gian bảo quản cho sản phẩm.

Tren tay khau phan an da chien cua QDND Viet Nam - Anh 8

Các bánh lương khô được khía thành những 2 x 4 ô vuông giúp người sử dụng dễ dàng bẻ ra thành từng miếng nhỏ để sử dụng. Sản phẩm có vị ngọt, hương vị khá dễ ăn.

Tren tay khau phan an da chien cua QDND Viet Nam - Anh 9

Ưu điểm của sản phẩm lương khô bay đó là có giá thành rất rẻ, đóng gói tốt, bảo quản được trong thời gian dài, dễ dàng sử dụng. Nhược điểm của khẩu phần ăn dã chiến này đó là cung cấp lượng calo thấp, chỉ khoảng 400 Kcal trong khi đó một người bình thường cần tới 4000 Kcal mỗi ngày và rõ ràng việc ăn lương khô thay cơm với số lượng 10 bánh tương đương với 1.000 gram lương khô mỗi ngày để nạp đủ 4.000 Kcal vào cơ thể là điều khá khó khăn khi sản phẩm lương khô này rất dễ no nhất là khi vừa ăn vừa uống nước.

Theo Kiến Thức

Tin tiêu điểm