Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 25/5/2015 19:35

Trâu bò đổ gục cạnh trạm biến áp

Nhiều người dân ở xã Hợp thắng, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đang hết sức lo lắng sau khi xảy ra sự việc trâu, bò bị điện giật ngay cạnh trạm biến áp trên địa bàn thôn 10 (xã Hợp Thắng).
Trạm biến áp ở thôn 10, xã Hợp Thắng, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa)- nơi một con trâu vừa bị điện giật chết- Ảnh: Hoàng Lam Trạm biến áp ở thôn 10, xã Hợp Thắng, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa)- nơi một con trâu vừa bị điện giật chết- Ảnh: Hoàng Lam

Cụ thể ngày 21/5, ông Lê Huy Khiêm (trú tại thôn 11, xã Hợp Thắng) đưa trâu của gia đình ra đồng chăn thả. Khi trâu đến trạm điện xã Hợp Thắng đặt tại thôn 10 (thuộc sự quản lý của Điện lực huyện Triệu Sơn) thì bị điện giật, ngã lăn ra đất chết tại chỗ.

Sau khi xảy ra vụ việc, gia đình ông Khiêm đã báo cáo chính quyền địa phương. Nhận được thông tin từ người dân và UBND xã, công nhân điện lực đã đến trạm biến áp này cúp điện để sửa chữa, rồi cung cấp điện trở lại cho người dân.

Tiếp đó, đến sáng 22/5, con bò của gia đình anh Lê Huy Trung (xã Hợp Thắng) trong khi gặm cỏ cạnh trạm biến áp nêu trên cũng bị điện giật nhưng may được cúp điện kịp thời nên thoát chết.

Được biết, trạm biến áp trên được xây dựng năm 2013, ở một phần góc ruộng của gia đình ông Lê Xô Viết (trú tại thôn 10, Hợp Thắng).

Theo ông Viết và một số người khác cho biết, có hiện tượng nhiễm điện cách trạm biến áp khoảng từ 5 đến 7 m. Người dân đã thông báo hiện tượng này cho ngành điện lực.

Hiện nay, để tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra, người dân đã làm hàng rào chắn, cảnh báo, ngăn chặn người và gia súc đi vào khu vực gần trạm biến áp nêu trên.

Theo TPO

Tin tiêu điểm