Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 5/2/2018 17:42

Trao tặng 100 suất quà cho các bệnh nhân nhi ung thư dịp Tết

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao quà cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu TƯBà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao quà cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu TƯ

GD&TĐ - Ngày 5/2,  tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng trao quà cho bệnh nhân nhi ung thư nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018.

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng trực thuộc Bộ Y tế được cấp phép thành lập và công nhận  theo Quyết định số 1583/QĐ-BNV ngày 18/8/2011 của  Bộ Nội vụ. Tôn chỉ, mục đích hoạt động của Quỹ là tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động trong lĩnh vực nhân đạo, từ thiện nhằm hỗ trợ chăm sóc, điều trị bệnh nhân ung thư nghèo, hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ về ung thư góp phần nâng cao chất lượng phòng chống ung thư ở Việt Nam.

Hơn 6 năm qua, Quỹ đã phát triển rất nhanh, mạnh mẽ và hoạt động hiệu quả, được rất nhiều cơ quan, tổ chức và các nhà hảo tâm ủng hộ. Quỹ đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho 19.593 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá hơn 18 tỷ đồng; đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân trị giá hơn 400 tỷ đồng; Khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 70.000 người dân trị giá hơn 41 tỷ đồng.

Các Ngày hội Vì phụ nữ, vì Ngày mai, các Diễn đàn phòng chống ung thư; chương trình truyền thông trên VTV1, Chương trình “Ngày mai tươi sáng” được phát sóng đều đặn Chủ Nhật hàng tuần vào lúc 18h20 trên kênh VTV1 của Đài truyền hình Việt Nam, chương trình Tin ở ngày mai trên Truyền hình Quốc hội vào 19h00 thứ 7… thu hút đông đảo bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân tham gia.. đã đưa Quỹ trở thành một tổ chức từ thiện có uy tín, là người bạn gần gũi, thân thiết với Thầy thuốc, bệnh nhân ung thư nghèo và nhân dân, đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Từ năm 2013, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã có sáng kiến tổ chức Chương trình Xuân yêu thương Tết cho bệnh nhân ung thư. Chương trình Xuân yêu thương 2018 đã được khởi động vào ngày 27/1/2018 tại Cung thiếu nhi Hà Nội và Quỹ sẽ tặng quà cho 400 bệnh nhi ung thư.

Cũng trong khuôn khổ của Chương trình, hôm nay vào ngày Thứ Hai 5/2/2018, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng với Lãnh đạo Quỹ Ngày mai tươi sáng trao tặng 100 suất quà cho các bệnh nhân nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu TƯ. Mỗi suất quà bao gồm 1 túi quà và 1 triệu đồng tiền mặt.

Để tiếp tục chương trình trao quà cho các bệnh nhân ung thư nhân dịp Xuân Mậu Tuất, ngày Thứ Ba 6/2/2018, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng với lãnh đạo Quỹ Ngày mai tươi sáng sẽ trao tặng 100 suất quà cho các bệnh nhân ung thư nghèo đang điều trị tại Khoa ung bướu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Vào ngày Thứ Sáu 9/2/2018, đồng chí Nguyễn Thị Doan, Nguyên Phó Chủ tịch nước cùng với lãnh đạo Quỹ Ngày mai tươi sáng sẽ trao tặng 100 suất quà cho các bệnh nhân ung thư nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu – Bệnh viện Bạch Mai.

Ngày Thứ Hai 12/2/2018, Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng lãnh đạo Quỹ Ngày mai tươi sáng tặng quà cho 100 bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện ung bướu TP Hồ Chí Minh và 100 bệnh nhân ung thư nghèo tại Trung tâm ung bướu – Bệnh viện Chợ Rẫy. Mỗi suất quà bao gồm 1 túi quà và 1 triệu đồng tiền mặt.

Trước đó, ngày 3/2/2018, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng Lãnh đạo Quỹ Ngày mai tươi sáng trao tặng hơn 110 suất quà cho các bệnh nhân ung thư nghèo đang điều trị tại Khoa ung bướu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, mỗi suất quà bao gồm 1 túi quà Tết và 1 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế (đứng giữa) cùng Lãnh đạo Quỹ Ngày mai tươi sáng trao quà cho các bệnh nhân ung thư nghèo đang điều trị tại Khoa ung bướu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Tổng giá trị quà tặng dành cho bệnh nhân ung thư của Quỹ Ngày mai tươi sáng nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018 là hơn 1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Quỹ cũng sẽ tổ chức 20 “Chuyến xe yêu thương” đưa bệnh nhân về quê ăn tết vào các ngày 21 và 25 Tết.

Một năm mới đang tới gần, trong khi người dân cả nước đang háo hức đón năm mới thì cũng có biết bao người mang trong mình căn bệnh ung thư đang phải chống chọi từng ngày, từng giờ tại bệnh viện.

Với mong muốn cùng chung tay ủng hộ các bệnh nhân ung thư và mang lại một năm mới an lành cho bệnh nhân, bệnh nhi ung thư nghèo trên cả nước, Quỹ Ngày mai tươi sáng tổ chức phát động chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo mang tên “Một tin nhắn - triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư” trong 02 tháng, từ ngày 24/12/2017 đến hết ngày 21/02/2018.

Mỗi tin nhắn với cú pháp <UT> gửi đến 1406 sẽ là một thông điệp yêu thương gửi đến bệnh nhân và có thêm 12.000đ được chuyển tới các chương trình hỗ trợ bệnh nhân, bệnh nhi ung thư nghèo. Mỗi sự chia sẻ quý giá ấy sẽ tiếp thêm sức mạnh để bệnh nhân, bệnh nhi có cơ hội sống, giúp cho họ có thêm điều kiện để chữa bệnh và trở lại cuộc sống với gia đình và người thân.

Các tổ chức cá nhân có thể ủng hộ kinh phí cho chương trình và cho các bệnh nhân ung thư thông qua địa chỉ sau:

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng,

Tài khoản số: (VNĐ) 150 520 130 9390 

          Tại ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Hà Nội II.

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng mong muốn bắc nhịp cầu “kết nối yêu thương” tới các bệnh nhi và bệnh nhân ung thư nghèo, điều đó cũng đồng nghĩa là sự bất hạnh ấy đang được sẻ vơi bớt đi một nửa. Đó cũng chính là tâm nguyện, là niềm mơ ước lớn nhất Ban lãnh đạo và quản lý Quỹ muốn chuyển tải, muốn chung tay nối những nhịp cầu để kết nối yêu thương, để những tấm lòng từ thiện có thể đến được với các bệnh nhân ung thư nghèo, là một diễn đàn nhân ái, nơi những trái tim nhân hậu luôn mở rộng lòng chia sẻ và đồng cảm với người bệnh cho một ngày mai tươi sáng hơn.

Lê Đăng

Tin tiêu điểm