Thời sự

Trao kinh phí đấu giá quả bóng và áo đấu của đội tuyển U23 Việt Nam cho các huyện nghèo

ANH QUANG - 12:01 11/03/2018
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ

Cùng dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung; Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện và lãnh đạo các bộ, ngành, tổ chức, ông Trịnh Văn Quyết chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, đại diện lãnh đạo các huyện nghèo được tặng kinh phí,...

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp tổ chức sự kiện có ý nghĩa này. Thủ tướng đánh giá cao các tập thể, cá nhân trong cả nước đã tích cực hưởng ứng cuộc đấu giá và chúc mừng Tập đoàn FLC đấu giá thành công áo đấu giá và quả bóng của đội tuyển U23 Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo các bộ ngành và đại diện lãnh đạo các huyện nghèo nhận kinh phí

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo 20 huyện nghèo được tặng kinh phí thu được qua đấu giá, sử dụng để xây 500 căn nhà (mỗi căn 40 triệu đồng) tặng người có công, người nghèo còn khó khăn, đảm bảo công bằng, minh bạch, đúng đối tượng, thể hiện rõ được mục đích nhân văn tốt đẹp của cuộc đấu giá này.

Trước đó, ngày 01/02/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao cho Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn quả bóng và áo thi đấu có chữ ký của các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam tại buổi lễ khen thưởng đội tuyển U23 Việt Nam đã giành ngôi Á quân giải vô địch bóng đá Châu Á.

Thủ tướng đề nghị hai bộ phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức đấu giá công khai, số tiền thu được dành tặng cho các gia đình người có công với cách mạng và các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Mức giá cao nhất khi thời điểm đấu giá kết thúc là 20 tỷ đồng, Tập đoàn FLC là đơn vị thắng đấu giá khi trả mức đấu giá này.

Anh Quang

Bình luận của bạn đọc