Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 1/6/2017 13:47

Trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2016

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trao giải Nhất cho các tập thể và cá nhânChủ tịch nước Trần Đại Quang và Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trao giải Nhất cho các tập thể và cá nhân

GD&TĐ - Sáng 31/5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tổ chức lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2016 (tác phẩm báo chí và sách). 

Dự buổi lễ có Chủ tịch nước Trần Đại Quang; Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Võ Văn Thưởng; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

Đây là lần thứ 3 giải thưởng được tổ chức, nhằm ghi nhận và tôn vinh những tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc trong lĩnh vực thông tin đối ngoại; tạo động lực cho phóng viên, cơ quan báo chí, cơ quan xuất bản tích cực tham gia tuyên truyền đối ngoại; tăng cường sự kết nối giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền đối ngoại của Đảng và Nhà nước. Tại giải lần này, từ 893 tác phẩm dự giải, sau hai vòng chấm (sơ khảo và chung khảo), Ban tổ chức đã chọn 69 tác phẩm để trao 6 giải Nhất, 15 giải Nhì, 18 giải Ba và 30 giải Khuyến khích cho các tác giả và nhóm tác giả.

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá: Chất lượng của các tác phẩm tham dự giải năm nay tốt hơn những năm trước. Nội dung các tác phẩm phong phú, đề cập toàn diện đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa trong nước, cũng như đời sống cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; những sự kiện lớn, các vấn đề thời sự được dư luận quan tâm trong năm 2016; quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam.

Các tác phẩm cũng thông tin chính xác, kịp thời và sinh động về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; quan điểm và lập trường của Việt Nam về các vấn đề quốc tế và khu vực; đấu tranh phản bác những thông tin sai sự thật, luận điệu xuyên tạc về Việt Nam. Thành công của giải thưởng cho thấy uy tín của giải ngày càng được nâng cao và khẳng định vai trò quan trọng của công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại hiện nay.

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương, đồng chí Võ Văn Thưởng cũng đề nghị lực lượng làm công tác thông tin đối ngoại tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức và biện pháp nhằm tiếp tục triển khai các hoạt động thông tin đối ngoại đến các đối tượng và địa bàn khác nhau.

Đặng Giang

Tin tiêu điểm