Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 24/6/2015 17:00

Trang Trần đối mặt bản án tới 3 năm tù

Trang Trần tại cơ quan điều traTrang Trần tại cơ quan điều tra

Theo kết luận điều tra, với hành vi chống người thi hành công vụ tại điều 257 Bộ luật Hình sự, Trang Trần có thể phải đối mặt với mức án cao nhất tới 3 năm tù giam.

Ngày 24/6, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết đã kết thúc điều tra, đề nghị truy tố Trần Thị Trang (nghệ danh Trang Trần, trú tại Hà Nội) về tội Chống người thi hành công vụ, theo khoản 1, điều 257 Bộ luật Hình sự.

Như vậy, Trang Trần có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Liên quan tới việc này, ngày 5/5, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trang Trần song cho tại ngoại do đang mang thai.

Sự việc bắt nguồn từ đêm 26/2/2015, khi Trang Trần cùng một người bạn đi taxi từ phố Ngô Văn Sở về khách sạn ở phố Đào Duy Từ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). 

Đến phố Đào Duy Từ, tài xế đi vào đường ngược chiều nên đã bị lực lượng Công an phường Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm) yêu cầu dừng xe, kiểm tra giấy tờ.

Tuy nhiên, Trang Trần đã có những hành vi phản ứng, thái độ bất hợp tác. Trang Trần không chỉ dùng lời lẽ gay gắt mà còn sử dụng cả chân tay đối với lực lượng chức năng. 

Một số bạn bè, người dân can ngăn song cô này vẫn xông vào lăng mạ, phải 2 - 3 người giữ mới đưa được Trang Trần về trụ sở Công an phường Hàng Buồm.

Đến ngày 27/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm - Công an TP Hà Nội đã ra quyết định bắt khẩn cấp Trần Thị Trang.

Tại cơ quan công an, Trần Thị Trang đã thừa nhận sai phạm, cho rằng bản thân mất kiểm soát bởi khi đó đã uống quá nhiều rượu. Ngày 1/3, tại Công an quận Hoàn Kiếm, Trang Trần đã viết bản kiểm điểm xin lỗi lực lượng chức năng, người hâm mộ.

Người mẫu, diễn viên này tỏ ra rất ân hận về những hành động mất kiểm soát của mình, đồng thời lên tiếng xin lỗi Công an phường Hàng Buồm và mong được bỏ qua để làm lại.

Điều 257. Tội chống người thi hành công vụ


1. Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

 

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm :

a) Có tổ chức;

b) Phạm tội nhiều lần;

c) Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội;

d) Gây hậu quả nghiêm trọng;

đ) Tái phạm nguy hiểm.

Theo nld