Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 28/11/2018 08:40

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu:

Trấn áp hành vi vi phạm trật tự công cộng tại sân bay

Trấn áp hành vi vi phạm trật tự công cộng tại sân bay

Cục Hàng không Việt Nam đã có công văn yêu cầu các đơn vị trong ngành hàng không tăng cường cảnh giác, kịp thời phát hiện và trấn áp các hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật tại cảng hàng không, sân bay, trên tàu bay.

Trước đó, ngày 23/11/2018, tại Cảng hàng không Thọ Xuân đã xảy ra vụ việc các đối tượng côn đồ hành hung nhân viên kiểm soát an ninh hàng không và các nhân viên hàng không khác đang làm nhiệm vụ. Đây là vụ việc mang tính chất rất nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe, tính mạng của nhân viên hàng không, trong đó có nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, uy hiếp đến an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Cục Hàng không Việt Nam báo cáo và Bộ Giao thông vận tải đã có Công văn số 13379/BGTVT-VT ngày 24/11/2018 gửi Ủy ban nhân dân và Công an tỉnh Thanh Hóa đề nghị xử lý nghiêm minh các đối tượng có hành vi côn đồ hành hung nhân viên kiểm soát an ninh hàng không và các nhân viên hàng không khác đang làm nhiệm vụ tại Cảng hàng không Thọ Xuân ngày 23/11/2018; tăng cường phối hợp với lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tại Cảng hàng không Thọ Xuân đảm bảo tốt an ninh trật tự, an ninh hàng không, ứng phó, ngăn chặn, xử lý kịp thời các tình huống tương tự xảy ra tại địa bàn Cảng hàng không Thọ Xuân.

Cục Hàng không Việt Nam đã ra Quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng tính từ ngày 26/11/2018 đến hết ngày 25/11/2019 và kiểm tra trực quan bắt buộc 12 tháng tiếp theo, tính từ ngày 26/11/2019 đến hết ngày 25/11/2020 đối với 3 đối tượng: Phạm Hữu An, Lê Văn Nhị, Lê Trung Dũng.

Để tăng cường hiệu quả công tác xử lý các vụ việc vi phạm tương tự, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu: Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam-CTCP chỉ đạo lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cảnh giác, kịp thời phát hiện và trấn áp các hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật tại cảng hàng không, sân bay, trên tàu bay; đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của nhân viên hàng không; bảo vệ sự an toàn của nhân dân và nhân viên làm việc trên địa bàn cảng hàng không và tài sản của cá nhân và tổ chức liên quan.

Các Cảng vụ hàng không tăng cường công tác giám sát, phát hiện kịp thời các hành vi vi phạm nêu trên, cùng lực lượng kiểm soát an ninh hàng không kịp thời xử lý nghiêm minh.

Các hãng hàng không Việt Nam chủ động phối hợp với lực lượng kiểm soát an ninh hàng không và Cảng vụ hành không xử lý kịp thời các hành vi tấn công, uy hiếp sức khỏe và tính mạng nhân viên của hãng. Đồng thời, có các biện pháp tích cực phòng ngừa để bảo vệ sự an toàn của nhân viên đối với các đối tượng manh động, côn đồ.

Các đơn vị lưu ý thực hiện nghiêm Chỉ thị số 1035/CT-CHK ngày 20/03/2018 của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam về công tác thông tin, báo cáo về hành vi can thiệp bất hợp pháp và vụ việc vi phạm an ninh hàng không.

Theo Chinhphu.vn